Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác đảng, công tác chính quyền cho bí thư chi bộ, trưởng bản, trưởng tổ dân phố

Thực hiện kế hoạch số 03-KH/TU ngày 5/4/2020 của BTV Tỉnh ủy Sơn La, ngày 22/3/2021,BTV Huyện Sông Mã tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác đảng, công tác chính quyền cho bí thư chi bộ, trưởng bản, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn.

( Toàn cảnh hội nghị )

Theo kế hoạch số 32- KH/HU ngày 9/3/2021 của BTV huyện ủy. Huyện Sông Mã có 445 đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng bản, tổ trưởng tổ dân phố tham gia với 6 hội nghị, mỗi hội nghị diễn ra trong 6 ngày, các đại biểu sẽ được nghiên cứu các chuyên đề: Công tác tuyên truyền, vận động, công tác xây dựng Đảng; Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của chi bộ; Phương thức lãnh đạo của chi bộ trong phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ hiện nay gắn với chế biến, tiêu thụ; Phương thức lãnh đạo của chi bộ trong lãnh đạo tiếp tục duy trì giá trị văn hóa các dân tộc Sơn La, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc; Lãnh đạo của chi bộ, trưởng bản, tiểu khu, tổ dân phố trong chỉ đạo nhân dân và cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Công tác lãnh đạo của chi bộ đối với nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự cơ sở; Kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của bí thư chi bộ trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; triển khai thực hiện các mô hình phát triển kinh tế trong xóa đói, giảm nghèo.

Trong thời gian tập huấn các đại biểu cũng sẽ được thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện Sông Mã; được đi thăm quan, học tập các mô hình kinh tế tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Sơn La; được trao đổi, thảo luận những vấn đề khó khăn, vướng mắc ở cơ sở./.

T/h: Ngô Hà – Trung tâm TT-VH Sông Mã