Sông Mã chuyển đổi số đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và người dân

Để kịp thời giải quyết thủ tục hành chính, từng bước hướng tới sự hài lòng của doanh nghiệp và người dân, thời gian qua huyện Sông Mã đã quan tâm, triển khai có hiệu quả công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC 1 cửa, 1 cửa liên thông, ứng dụng CNTT trong quá trình tiếp nhận và trả kết quả, từng bước hình thành và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số góp phần nâng cao năng lực quản lý, điều hành của cơ quan Nhà nước.

Hiện nay, 19/19 xã, thị trấn trên địa bàn đã có đường truyền cáp quang internet đến trung tâm các xã và một số bản; công tác kiểm soát thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng cải cách thủ tục hành chính, nhất là các thủ tục hành chính liên quan đến người dân và doanh nghiệp được triển khai có hiệu quả. 57/57 cơ quan, đơn vị triển khai sử dụng phần mềm Quản lý văn bản và điều hành, đạt tỷ lệ 100%; Hiện nay trên địa bàn huyện có 31 tổ chức, 88 cá nhân đã được cấp chứng thư số; 100% cơ quan thuộc UBND huyện được cấp và sử dụng chữ ký số; trên 99% văn bản trao đổi giữa các cơ quan nhà nước dưới dạng điện tử có chữ ký số và Email công vụ; cung cấp các dịch vụ hành chính công, các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4; 19/19 xã, thị trấn triển khai sử dụng phần mềm một cửa điện tử.

Thời gian tới, huyện Sông Mã tiếp tục duy trì và vận hành hiệu quả Cổng thông tin điện tử huyện với lượng thông tin liên quan đến chính sách, quy định, thủ tục hành chính, quy trình làm việc, các dự án đầu tư, đấu thầu và thông tin hoạt động của các cơ quan được cập nhật thường xuyên, liên tục, góp phần phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, là cầu nối đăng tải thông tin chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện các nhiệm vụ của huyện, đáp ứng nhu cầu tra cứu của người dân/.

Tác giả: Thu Thủy - Trung tâm TTVH huyện Sông Mã