Lễ phát động “Tuần Lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” năm 2022

Ngày 22/03/2022, Ban đại diện Ngân hàng chính sách tỉnh Sơn La phát động “Tuần Lễ gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo” năm 2022 với số tiền tiết kiệm gần 5 tỷ đồng. Buổi lễ được truyền hình trực tuyến tới các huyện, thành phố. Đồng chí Cầm Thị Ngọc Yến – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì tại điểm cầu huyện Sông Mã.

Ảnh: Các đại biểu dự tại điểm cầu huyện Sông Mã

Việc tổ chức “Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo” năm 2022, có ý nghĩa quan trọng, đáp ứng nhu cầu vay vốn của các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đặc biệt là lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, góp phần thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi Lễ đã triển khai hoạt động mở sổ tiết kiệm, với lãi suất tiền gửi theo quy định của Nhân hàng chính sách xã hội tại thời điểm gửi tiền.

Trên tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, ngay sau buổi Lễ 32 cá nhân, tổ chức gồm: các đồng chí Lãnh đạo huyện Sông Mã, thành viên Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội huyện, các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị – xã hội huyện, 19 xã, thị trấn đã hưởng ứng mở sổ tiết kiệm với số tiền trên 250 triệu đồng.

Thời gian phát động gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo năm 2022 sẽ kéo dài từ ngày 22/3/2022 – 22/4/2022, trong đó tuần Lễ cao điểm từ 22/3/2022 – 26/3/2022.

Tác giả: Hoàng Tuấn - Trung tâm TTVH huyện