Họp ban chỉ đạo Đề án xây dựng thị trấn Sông Mã trở thành đô thị loại IV giai đoạn 2020-2025

Ngày 8/3/2022, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án xây dựng thị trấn Sông Mã trở thành đô thị loại IV giai đoạn 2020-2025 tổ chức họp Thường trực BCĐ. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp; Dự cuộc họp có đồng chí Lò Văn Sinh- Phó BT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo.

Ảnh : Toàn cảnh cuộc họp

Hiện nay Đề án quy hoạch chung xây dựng thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã đến năm 2025, còn 3/5 tiêu chí chưa hoàn thành gồm: quy mô dân số; mật độ dân số; trình độ phát triển cơ sở hạ tầng và kiến trúc, cảnh quan đô thị. Để thực hiện đạt các tiêu chí trong thời gian tới huyện Sông Mã đã triển khai lập Đồ án Quy hoạch chung xây dựng thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đến năm 2035. Trong đó, Thị trấn Sông Mã năm 2025 được quy hoạch mở rộng ra 9 bản thuộc xã Nà Nghịu với quy mô diện tích 1.504 ha, dân số 25 nghìn người; phần đấu chỉ tiêu tỉ lệ nước thải đô thị được xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật đạt 15 %. Hiện đồ án đang được Sở xây dựng thực hiện thẩm định lần 2 để trình UBND tỉnh xem xét quyết định. Về công tác điều chỉnh địa giới hành chính; công tác lập chương trình phát triển đô thị Thị trấn Sông Mã; công tác lập quản lý, xây dựng nhà ở khu đô thị; Công tác quy hoạch cụm công nghiệp trên địa bàn đang được triển khai theo kế hoạch. Đối với công tác triển khai thực hiện các dự án khu đô thị khu 6, 9 hiện đang được huyện tập trung mọi nguồn lực triển khai nghiêm túc.

Tại cuộc họp các đại biểu tập trung thảo luận bàn các giải pháp tháo gỡ một số khó khăn trong quá trình triển khai các dự án, như công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, công tác triển khai thi công các dự án hạng mục để đảm bảo tiến độ thực hiện.

Tác giả: Ngô Hà - Trung tâm TTVH