THÔNG BÁO: Thu hồi đất của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân để triển khai công trình: Kè bờ hữu sông Mã đoạn từ cầu cứng về phía hạ lưu 1.700m huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La

Ngày 25/01/2022, UBND huyện Sông Mã thông báo chủ trương thu hồi 1,2 ha đất bao gồm đất trồng cây lâu năm, đất chuyên trồng lúa nước, đất nuôi trồng thủy sản đối với các hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất nằm trong phạm vi thực hiện công trình Kè bờ hữu sông Mã (đoạn từ cầu cứng về phía hạ lưu 1.700m) tại bản Lê Hồng Phong, bản Trại Giống, bản Hưng Mai, xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã.

UBND huyện giao Ban quản lý dự an đầu tư xây dựng huyện lựa chọn, ký hợp đồng với đơn vị có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, thực hiện trích đo địa chính khu đất phục vụ công tác giải phóng mặt bằng; xây dựng giá đất cụ thể trình cơ quan có thẩm quyền thẩm định và phê duyệt; thực hiện kiểm đếm tài sản, vật kiến trúc, cây cối hoa màu của t chức, hộ gia đình, cá nhân bị thiệt hại; áp giá, xây dng phương án bồi thường, hỗ trợ gửi các cơ quan liên quan thẩm định.

Đồng thời giao UBND xã Nà Nghịu thông báo cho Nhân dân trong xã biết chủ trương của Nhà nước thu hồi đất để triển khai công trình và phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan trong quá trình khảo sát đo đạc đất đai, kiểm đếm tài sản, cây cối hoa màu trên đất thuộc phạm vi thực hiện dự án; xác định hiện trạng, nguồn gốc diện tích đất thu hồi để làm cơ sở lập phương án bồi thường, hỗ trợ theo quy định của pháp luật.

Thi gian kê khai, điều tra, khảo sát đo đạc đất đai, kiểm đếm tài sản gắn liền với đất90 ngày kể từ ngày ban hành Thông báo.

* Thông tin chi tiết tại đây: https://storage-vnportal.vnpt.vn/sla-ubnd/sitefolders/hsongma/2022/t2/thong-bao-thu-hoi-dat.pdf

Tác giả: Lò Văn Linh – Văn phòng HĐND&UBND huyện