Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chiềng Khương đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở

Những năm gần đây, đồn biên phòng Cửa khẩu Chiềng Khương liên tiếp lập được nhiều thành tích xuất sắc trên trận tuyến phòng chống ma tuý được Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Sơn La, Huyện uỷ, UBND huyện Sông Mã đánh giá cao và nhân dân tin cậy. Trong những ngày đầu Xuân mới, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương, huyện Sông Mã không chỉ nắm chắc tay súng bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia mà còn đang cùng chính quyền địa phương chăm lo Tết cho nhân dân, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 trên tuyến biên giới, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chiềng Khương có nhiệm vụ bảo vệ 13 cột mốc biên giới, với gần 27 km đường biên và giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn hai xã Chiềng Khương và Mường Sai, huyện Sông Mã. Với địa bàn biên giới hiểm trở các đối tượng phạm tội ma túy lợi dụng để vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam để tiêu thụ. Trước tình hình trên, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La; chỉ đạo lực lượng BĐBP phối hợp chặt chẽ với Đảng uỷ, UBND xã Mường Sai và Chiềng Khương quyết tâm làm tốt công tác nắm tình hình đấu tranh triệt phát các tổ chức, đường dây, ổ nhóm vận chuyển ma túy.

Riêng trong năm 2021, đơn vị đã phát hiện và xử lý 1 vụ, 2 đối tượng phạm tội về ma túy, tang vật thu giữ gồm 2.519 viên ma túy tổng hợp và 286,46 gam nhựa thuốc phiện. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng chức năng và Công an phát hiện, bắt giữ 10 vụ,12 đối tượng, thu giữ 1 bánh hê-rô-in; 30.863 viên ma túy tổng hợp; 600gam nhựa thuốc phiện; 72 kg pháo nổ các loại và nhiều tang vật liên quan khác

Nằm ở vị trí biên giới quan trọng, những năm qua, cán bộ chiến sĩ của Đồn biên phòng Cửa khẩu Chiềng Khương luôn lãnh đạo duy trì nghiêm túc các chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực tuyến, trực thông tin, trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động nắm chắc mọi diễn biến, tình hình có liên quan đến chủ quyền lãnh thổ. Năm 2021, gần 1.000 lượt cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đã phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ địa phương tổ chức tuần tra, bảo vệ biên giới, góp phần bảo vệ vững chắc tuyến biên giới do đơn vị quản lý. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, kiểm soát người qua lại hai bên biên giới cũng được đồn biên phòng Cửa khẩu Chiềng Khương đặc biệt chú trọng, đảm bảo nguyên tắc: thực hiện tốt công tác đối ngoại, duy trì thường xuyên chế độ giao ban giữa hai bên biên giới, kịp thời trao đổi thông tin, phối hợp trong công tác quản lý bảo vệ biên giới và giải quyết các vấn để xảy ra.

Với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên cương của tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị trật tự xã hội trên địa bàn nhất là khu vực biên giới và các bản giáp biên. Với tinh thần và ý chí kiên cường của người lính, vượt qua tất cả những gian nan và thử thách, cùng với sự giúp đỡ của nhân dân, cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng Cửa khẩu Chiềng Khương luôn vững tay súng bảo đảm bình yên nơi biên giới của tổ quốc./.

*Một số hình ảnh của cán bộ chiến sỹ đồn Biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương

Đồn biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương giao ban nắm tình hình

Đồn biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho Nhân dân xã  Chiềng Khương

Đồn biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại trường THPT Chiềng Khương