Sông Mã bàn giao đưa vào sử dụng cầu treo bán vĩnh cửu Nà Lốc 2 xã Chiềng Sơ

Sau gần 6 tháng thi công, ngày 26/7/2016 huyện Sông Mã đã tổ chức nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng cầu treo bán vĩnh cửu bản Nà Lốc 2 xã Chiềng Sơ. Dự buổi nghiệm thu có đ/c Cầm Thị Ngọc Yến - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số các ban ngành của huyện, lãnh đạo UBND xã, bản Nà Lốc 2.

(Cầu treo bán vĩnh cửu Nà Lốc 2 xã Chiềng Sơ)

Cầu được thiết kế toàn bộ bằng thép, chiều dài 70m, chiều rộng khổ cầu 1,5 m, mặt cầu sử dụng thép tấm Grating, có trọng tải 300 kg/ m2 đối với đoàn người đi bộ, 500 kg đối với xe đơn chiếc, tổng mức đầu tư trên 2 tỷ 357 triệu đồng từ nguồn vốn quỹ bảo trì đường bộ tỉnh Sơn La và vốn ngân sách huyện. Đây là chiếc cầu treo có chiều dài lớn, địa hình thi công hẹp, giao thông đi lại khó khăn nhưng DNTN Tân Tuyên huyện Sông Mã thi công, lắp đặt đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ giao thông vận tải thiết kế.

Cầu treo bản Nà Lốc 2 hoàn thành đưa vào sử dựng đã tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân của 5 bản  xã Chiềng Sơ với 556 hộ ở hai bên bờ suối Nặm Ty đi lại sản xuất và trao đổi hàng hóa, các em học sinh  đến trương không phải vượt suối khi mùa đông giá rét, hay mùa mưa lũ./.

Thực hiện: Đài TT – TH huyện Sông Mã