Đoàn công tác của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La làm việc với Đảng uỷ Quân sự huyện Sông Mã

Ngày 12/10 Đoàn công tác của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La do Đại tá Đào Ngọc Phương- Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 10 tháng đầu năm 2022. Dự và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 10 tháng đầu năm 2022 Đảng uỷ Quân sự huyện đã lãnh đạo đơn vị thực hiện toàn diện hiệu quả công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương. Nổi bật là đã tuyển chọn gọi 136 công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao, có 08 công dân thi đỗ vào các trường trong quân đội; hoàn thành 100% kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang bị; hoàn thành 100%  kế hoạch bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng.

Thực hiện nghiêm kế hoạch huấn luyện chiến đấu, duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ bảo đảm về số lượng, chất lượng và tổ chức biên chế. Thực hiện tốt công tác phối hợp với lực lượng Công an, Biên phòng bảo vệ an ninh Quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; công tác đối ngoại Quân sự với Ban chỉ huy quân sự huyện Mường Ét, tỉnh Hủa Phăn ( Nước CHDCND Lào ).

Kết luận buổi làm việc Đại tá Đào Ngọc Phương, Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao việc triển khai các nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương 10 tháng đầu năm 2022 của Đảng uỷ Quân sự huyện Sông Mã, đồng thời nhấn mạnh huyện Sông Mã cần chuẩn bị tốt các điều kiện cho diễn tập khu vực phòng thủ huyện dự kiến vào cuối tháng 10. Trước đó đoàn công tác tiến hành kiểm tra tiến độ thi công thao trường thực binh bắn chiến đấu và khu căn cứ giả định phục vụ cho diễn tập chiến đấu phòng thủ của huyện./.

Tác giả: Thu Thuỷ- Trung tâm TT-VH Sông Mã