Diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2022 tại xã Mường Lầm, Chiềng En

Ngày 21/4/2022, Huyện Sông Mã tổ chức diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2022 tại xã Mường Lầm, Chiềng En. Dự buổi diễn tập có đồng chí Lò Văn Sinh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn.

Ảnh: Khai mạc cuộc diễn tập

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ gồm 2 phần cơ chế và thực binh; trong đó phần cơ chế bao gồm các Hội nghị của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ xã, kỳ họp HĐND xã, Hội nghị của Ban Chỉ huy quân sự xã. Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, tất cả chương trình hội nghị đều được khung tập thực hiện đảm bảo thời gian, đúng trình tự. Phần thực binh có nội dung hấp dẫn và sinh động, mặc dù thời tiết mưa kéo dài, khiến nền đất trơn trượt nhưng khung tập đã thể hiện quyết tâm cao, vận hành theo kịch bản, phương pháp giải quyết linh hoạt, có sự thống nhất cao. Trung đội dân quân tham gia bắn chấp hành nghiêm các quy định, kỷ luật, sử dụng vũ khí, trang bị kỹ thuật bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Ảnh: Khu vực diễn tập thực binh

Cuộc diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2022 hai xã Mường Lầm, Chiềng En được Ban chỉ đạo xếp loại giỏi, đạt mục đích, yêu cầu đề ra.

Ảnh: Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 8 cá nhân có thành tích trong diễn tập chiến đấu cấp xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ năm 2022.

Tác giả: Hoàng Tuấn – Trung tâm TTVH huyện