Tặng quà, chúc tết huyện Mường Ét nhân dịp tết cổ truyền Bun Pi May nước CHDCND Lào

Ngày 12/4/2022, tại trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu Chiềng Khương (Sông Mã), huyện Sông Mã và huyện Sốp Cộp đã tặng quà, chúc tết huyện Mường Ét - tỉnh Hủa Phăn nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Dự về phía đoàn Sông Mã có đồng chí Lò Văn Sinh- Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện trưởng đoàn, đoàn huyện Sốp Cộp có đồng chí Quàng Văn Chiêng - Ủy viên BTV huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ VN huyện làm trưởng đoàn, huyện Mường Ét có đồng Văn Phết Sì Bùn Sèng – Phó Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn.

Ảnh: Lãnh đạo huyện Sông Mã, huyện Sốp Cộp tặng quà chúc mừng huyện Mường Ét

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo các huyện đã thông báo nhanh tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của mỗi bên trong năm 2021. Mặc dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng các huyện đã thường xuyên trao đổi thông tin, thực hiện tốt các nội dung trong biên bản giao ban giữa các huyện, đồng thời phối hợp, xử lý tốt các vụ việc liên quan tới đường biên giới, tích cực tuyên truyền cho nhân dân hai bên về tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào, pháp luật về biên giới, phòng, chống tội phạm; chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Việc thường xuyên thăm hỏi, chúc mừng giữa các huyện giáp biên giới nhân dịp Tết cổ truyền và các ngày lễ của hai nước là sự kế tục và biểu hiện sinh động của tình đoàn kết hữu nghị cùng hợp tác và phát triển của ha nước Việt Nam - Lào.

Tác giả: Ngô Hà - Trung tâm TTVH huyện