Hội nghị triển khai công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội tại cụm bản Huổi Mòn – Lán Lanh, xã Chiềng Khoong

Vừa qua, tại nhà văn hóa bản Huổi Mòn, Công an huyện Sông mã đã tổ chức hội nghị triển khai công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội tại cụm bản Huổi Mòn – Lán Lanh, xã Chiềng Khoong. Dự hội nghị có lãnh đạo công an huyện Sông Mã, Bí thư chi bộ, trưởng bản, trưởng ban công tác mặt trận, các đoàn thể bản, công an viên, cựu chiến binh, trưởng các nhóm liên gia tự quản và người có uy tín của 2 bản Huổi Mòn, Lán Lanh.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã công bố các quyết định của Công an huyện Sông Mã, UBND xã Chiềng Khoong về thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội tại cụm bản Huổi Mòn – Lán Lanh, xã Chiềng Khoong, thông qua quy trình và các bước tiến hành cuộc vận động chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội tại cụm bản Huổi Mòn – Lán Lanh, xã Chiềng Khoong.

Thực hiện khâu đầu tiên của cuộc vận động Công an huyện đã tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đại biểu dự hội nghị trong đó: quán triệt các quy định, hành vi vi phạm pháp luật; hiểm họa, tác hại của ma túy đối với cộng đồng, xã hội và người dân; tuyên truyền, quán triệt các quy định, hành vi bị nghiêm cấm liên quan đến công tác quản lý, vận động thu hồi vũ khí, cật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; công tác quản lý, bảo vệ rừng, chống tái trồng cây thuốc phiện; thông tin về một số loại ma túy mới xuất hiện, dấu hiệu nhận biết những người nghiện ma túy, các biện pháp điều trị nghiện ma túy phổ biến hiện nay.

Ngay sau hội nghị Đội quản lý hành chính công an huyện Sông Mã và công an xã Chiềng Khoong đã thực hiện vận động người dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ. Qua vận động đã thu hồi được hơn 20 khẩu súng tự chế./.

Tác giả: Ngô Hà - Trung tâm TTVH