Đồn biên phòng Mường Cai tăng gia sản xuất, cải thiện chất lượng bữa ăn bộ đội

        Cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Mường Cai còn tích cực tăng gia sản xuất, góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn, đảm bảo cho bộ đội có đủ sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

(Hình ảnh một buổi tăng gia sản xuất của cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Mường Cai)

        Hàng ngày, sau những giờ làm việc và huấn luyện, vào mỗi buổi chiều, các cán bộ, chiến sĩ trực tại đơn vị đều tham gia hoạt động tăng gia sản xuất, mỗi người một việc, người tưới rau, người bón phân, nhặt cỏ… không khí lao động rất hăng say. Với diện tích trên 3.000 m2 ao thả cá mỗi năm cho thu từ 2 đến 3 tấn cá trở lên, kết hợp với vườn rau cho thu gần 3 tấn rau quả mỗi năm và gia súc, gia cầm cho thu hơn 3,5 tấn thịt đã cung cấp đủ thực phẩm để tổ chức nấu ăn tăng khẩu phần ăn từ  3.500 đồng đến 4.000 đồng/người.

       Hiện đơn vị đã tự đảm bảo 100% nguồn rau sạch. Qua hoạt động tăng gia sản xuất giúp cán bộ, chiến sĩ thấy được trách nhiệm của mình trong việc xây dựng nguồn hậu cần tại chỗ, góp phần xây dựng đơn vị chính quy, xanh – sạch – đẹp, bảo đảm quân số khỏe hàng năm trên 99%. Đồng thời vừa đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, vừa chủ động phòng, chống dịch bệnh, cải thiện và nâng cao đời sống cho bộ đội, đảm bảo cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cho đơn vị.

Tác giả:Ánh Nguyệt - Trung tâm TTVH huyện
Tin tức

     

 

 Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 1357
  • Trong tuần: 7,615
  • Tất cả: 1,031,142
Đăng nhập
 CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN SÔNG MÃ
Chịu trách nhiệm nội dung:Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND huyện Sông Mã.
Địa chỉ: Tổ 12, Thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.
Điện thoại: 022.3836132 - Số Fax: 022.3836.284
Email: banbientap.songma@sonla.gov.vn - Website: http://songma.sonla.gov.vn.
 Chung nhan Tin Nhiem Mang