Sông Mã tưng bừng ngày hội tòng quân 2021

Sáng ngày 03/3/2021, huyện Sông Mã đã tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021. Buổi lễ đã diễn ra ngắn gọn nhưng trang trọng, an toàn, thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Dự buổi lễ giao, nhận quân có đồng chí Cầm Thị Huyền Trang - UV BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí Thư tỉnh đoàn; Đồng chí Lò Văn Thinh - Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS Tỉnh Sơn La; Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - UVBCH đảng bộ Tỉnh, Bí thư huyện ủy; Đồng chí Lò Văn Sinh - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNV Quân sự huyện; Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; Đại diện các đơn vị nhận quân; Thành viên HĐNV Quân sự huyện; Lãnh đạo các xã, thị trấn và các tân binh.

Năm 2021, huyện Sông Mã được giao tuyển chọn, gọi 122 công dân nhập ngũ, trong đó 95 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, 27 công dân thực hiện nghĩa vụ công an. Nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, vận dụng kinh nghiệm từ những lần tuyển quân các năm trước nên công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm nay đã đạt hiệu quả cao. Trong số 122 công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự có 03 công dân có trình độ đại học, 02 cao đẳng, 100% là đoàn viên, 28 người sức khỏe loại 1, 78 người sức khỏe loại 2, 16 người sức khỏe loại 3.  Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, lễ giao, nhận quân diễn ra ngắn gọn, không tổ chức các hoạt động văn nghệ, hội trại… Tại khu vực tổ chức lễ, cơ quan quân sự phối hợp với ngành Y tế kiểm tra thân nhiệt từng tân binh, trang bị khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn. Xe đón tân binh của các đơn vị cũng được sắp xếp gọn theo đội hình, không ảnh hưởng đến tiến độ giao quân. Tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế tham gia tiễn người thân nhằm tránh tập trung đông người. Đúng 7h55 phút ngày 03/3, công tác giao, nhận quân của huyện Sông Mã đã hoàn tất, đảm bảo 100% chỉ tiêu giao quân năm 2021.

Trước đó, ngày 02/3/2021 Liên đoàn lao động huyện Sông Mã đã trao tặng 122 xuất quà cho 122 tân binh với tổng trị giá gần 26 triệu đồng. Qua đó đã kịp thời động viên tinh thần tân binh phát huy truyền thống quê hương Sông Mã anh hùng ra sức thi đua rèn luyện, huấn luyện đạt kết quả cao.

Một số hình ảnh tại Lễ giao, nhận quân năm 2021:

T/h: Ánh Nguyệt, Trung tâm TT-VH Sông Mã