Phiên họp thứ 17 UBND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 22/11/2022, UBND huyện Sông Mã tổ chức phiên họp thứ 17, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh tháng 11, nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2022. Đồng chí Lò Văn Sinh- Phó BT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp

Trong tháng 11 năm 2022, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đã nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội; đảm bảo quốc phòng – an ninh. Chỉ đạo UBND các xã hướng dẫn Nhân dân thu hoạch, bảo quản, chăm sóc, bảo vệ diện tích các loại cây trồng, chế biến bảo quản; hướng dẫn Nhân dân tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, tổng đàn gia súc hiện có 155.020 con; gia cầm 1.074,28 nghìn con. Sản lượng thịt hơi xuất chuống trong tháng 11 đạt 1.020 tấn; về sản xuất công nghiệp và tiểu thu công nghiệp: Sản lượng điện phát ra của các nhà máy trên địa bàn 19,5 triệu KWh, điện thương phẩm 4,9 triệu KW/h. Các tổ chức tín dụng trên địa bàn thực hiện áp dụng mức lãi suất cho vay hợp lý trên cơ sở lãi suất huy động và đảm bảo an toàn tài chính hoạt động của tổ chức tín dụng. Duy trì hoạt động thương mại đảm bảo cân đối cung cầu hàng hoá, dịch vụ trên địa bàn huyện. Thu ngân sách tháng 11 trên địa bàn huyện đạt 6.985,5 triệu đồng.

Lĩnh vực văn hoá - xã hội được quan tâm, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam, tổ chức thành công Hội thi tiếng hát người giáo viên nhân dân và Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc Mầm Non. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo giữ vững. Tổ chức thành công diễn tập KVPT huyện năm 2022 đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, kết quả đạt loại xuất sắc.

Các đại biểu đã dành nhiều thời gian tập trung thảo luận một số vấn đề có liên quan đến xử lý tranh chấp đất đai; công tác tiêm chủng trẻ em dưới 1 tuổi; tỷ lệ đô thị hoá; công tác rà soát hộ nghèo; phấn đầu hoàn thành các chỉ tiêu chưa đạt.

Tại phiên họp này các đại biểu cũng đã giành thời gian thảo luận, tham gia ý kiến đối với các nội dung UBND huyện trình Kỳ họp thường lệ lần thứ 5 của HĐND huyện khóa XXI.

Trong thời gian tới huyện Sông Mã tiếp tục tập trung  đẩy nhanh tiến độ thu ngân sách; Tiếp tục thực hiện kiểm tra CCHC theo kế hoạch. Hoàn thiện hồ sơ chấm điểm Chỉ số CCHC năm 2022; hướng dẫn xã Mường Lầm hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt và chuẩn bị hồ sơ minh chứng cho các tiêu chí đã đạt; Chuẩn bị tốt các điều kiện tổng kết công tác quốc phòng - quân sự địa phương năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 và tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2023.

Tác giả: Thu Thủy - Trung tâm TTVH huyện Sông Mã