Hội nghị giao ban Báo chí tháng 8/2022

Ngày 9/9, đồng chí Đinh Thị Bích Thảo Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy đã chủ trì hội nghị giao ban công tác tháng 8 định hướng tuyên truyền tháng 9. Dự hội nghị có lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh; đại diện các cơ quan báo chí của tỉnh và Trung ương đóng trên địa bàn. Về phía huyện Sông Mã có tập thể Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Ban Tuyên giáo và một số đơn vị của huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Trong tháng 8, các cơ quan báo chí đã bám sát định hướng, tuyên truyền kịp thời các sự kiện thời sự, chính trị nổi bật trong nước, trong tỉnh; các hoạt động đối nội, đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và của tỉnh. Một số sự kiện chính trị, thời sự được phản ánh đậm nét, như: Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt, triển khai các văn bản mới của Trung ương; Hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết số 23 ngày 20/9/2013 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cựu chiến binh trong tình hình mới; Đoàn đại biểu cấp cao các tỉnh Bắc Lào thăm và làm việc tại Sơn La; Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào; 45 năm ký kết Hiệp ước Hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Lào và đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Khu di tích lịch sử cách mạng Việt Nam – Lào; Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTT tại các địa phương; Lễ khai giảng năm học mới.

Định hướng tuyên truyền tháng 9, đồng chí Đinh Thị Bích Thảo đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục phối hợp, tập trung tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; Kết luận số 01 ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai thực hiện Hướng dẫn số 25 ngày 01/8/2022 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực hướng dẫn một số nội dung về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Nghị quyết số 96 ngày 01/8/2022 của Chính phủ về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 11 ngày 10/02/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Tiếp tục tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, công tác kiểm tra, giám sát, phòng, chống tham nhũng và các vấn đề, sự kiện quan trọng, nổi bật khác./.

Tác giả: Thu Thủy - Trung tâm TTVH huyện Sông Mã