Kỳ họp Chuyên đề thứ Tám của Hội đồng nhân dân huyện

Ngày 30/8/2022, HĐND huyện Sông Mã đã tổ chức kỳ họp Chuyên đề thứ 8. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì. Tham dự kỳ họp có đồng chí Thào A Sử - Phó bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Lò Văn Sinh - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, các đại biểu HĐND huyện.

Ảnh: Toàn cảnh Kỳ họp

Kỳ họp đã xem xét các tờ trình và dự thảo Nghị quyết: (1) Dự thảo Nghị quyết về Kế hoạch vốn ngân sách nhà nước năm 2022 thực hiện các Chương trình MTQG; (2) Dự thảo Nghị quyết về việc phê duyệt điều chỉnh dự án: vườn hoa cây xanh Quyết Thắng huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La; (3) Dự thảo Nghị quyết về việc thu hồi kinh phí thực hiện một số nội dung không có khả năng giải ngân, thanh toán trong năm 2022; (4) Dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh dự toán chi nguồn sự nghiệp kinh tế năm 2022 cho phòng kinh tế&hạ tầng, ban QLDA ĐTXD huyện; (5) Dự thảo Nghi quyết về về việc thu hồi, điều chỉnh kinh phí không tự chủ năm 2022 đã giao cho Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện; (6) Dự thảo Nghị quyết về việc bổ sung kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ miễn giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập theo Nghi định số 81/2021/NĐ-CP còn thiếu học kỳ II năm học 2021-2022; (7) Dự thảo Nghị quyết về việc bổ sung kinh phí năm 2022 cho Hội Cựu chiến binh, Hội Khuyến học, UBND các xã: Bó Sinh, Chiềng Phung, Mường Cai, Mường Hung, Chiềng Khoong; (8) Dự thảo Nghị quyết về việc hỗ trợ kinh phí đấu tranh phòng, chống tội phạm ma tuý qua biên giới Việt Nam - Lào năm 2022 cho công an huyện.

Sau khi thảo luận, 100% Đại biểu đã thống nhất , biểu quyết nhất trí thông qua các Dự thảo Nghị quyết. Bế mạc kì họp, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan, khẩn trương cụ thể hóa, và thực hiện các Nghị quyết; các Ban HĐND huyện tham gia giám sát việc triển khai Nghị quyết đảm bảo tiến độ./.

Tác giả: Thanh Hằng - Trung tâm TTVH huyện