Hội thi “Dân vận khéo” huyện Sông Mã lần thứ 3 năm 2022

Nhằm nâng cao kiến thức, năng lực xử lý tình huống công tác dân vận ở cơ sở; trao đổi, học tập kinh nghiệm, nghiệp vụ công tác dân vận cho đội ngũ cán bộ Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội; góp phần đưa nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đi vào cuộc sống; xây dựng huyện Sông Mã phát triển bền vững. Trong 2 ngày 18 - 19/8/2022, huyện Sông Mã đã tổ chức hội thi "Dân vận khéo" lần thứ III, năm 2022. Dự khai mạc hội thi có đồng chí Lưu Minh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy; đồng chí  Nguyễn Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sông Mã.

Hội thi “Dân vận Khéo” lần thứ III, năm 2022; chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng 15/10/1930 - 15/10/2022.  Có 24 đội thi với 120 thành viên đến từ 24 Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện tham dự. Trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi; thi lý thuyết và xử lý tình huống các đội thi đã giới thiệu về đặc điểm đơn vị, địa phương, mục đích, ý nghĩa đến với hội thi, những kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống dân vận khéo ở cơ sở.

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ huyện Sông Mã; là diễn đàn để các cấp ủy, cơ quan, đơn vị, địa phương có điều kiện giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác dân vận; qua đó, góp phần nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, nắm vững các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước để tham gia giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích của người dân trên địa bàn.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội thi Đảng ủy xã Chiềng Khoong, 2 giải nhì thuộc về đội thi Đảng ủy cơ quan Khối đảng – đoàn thể huyện và đội Đảng ủy Bệnh viện đa khoa, trao 3 giải ba, 5 giải khuyến khích và 3 giải chuyên đề xuất sắc./.

Một số hình ảnh về hội thi:

Ban tổ chức Hội thi trao giải nhất

BTC hội thi trao giải nhì

Các đội thi lý thuyết

Tác giả: Ngô Hà - Trung tâm Truyền thông Văn hóa huyện