Kỳ họp chuyên đề thứ sáu HĐND huyện

Ngày 23/5/2022, HĐND huyện Sông Mã tổ chức Kỳ họp chuyên đề thứ sáu. Đồng chí Phạm Văn Thu – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì; dự có đông chí Thào A Sử – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, các ban HĐND huyện, các đại biểu HĐND huyện.

(Toàn cảnh Kỳ họp chuyên đề thứ sáu HĐND huyện)

Kỳ họp đã xem xét các tờ trình và dự thảo Nghị quyết: (1) Dự thảo Nghị quyết về hỗ trợ kinh phí mua test thử ma túy (loại 4 chân) phục vụ công tác kiểm tra, xác minh và kết luận người nghiện ma túy trên địa bàn huyện năm 2022; (2) Dự thảo Nghị quyết về giao bổ sung kinh phí triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trên địa bàn huyện năm 2022; (3) Dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh phương án giảm một số khoản chi năm 2021 do số thu không đạt toán HĐND huyện giao; (4) Dự thảo Nghị quyết về việc giao Kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 và năm 2022 nguồn tiếp kiệm chi ngân sách huyện năm 2021 đã chuyển nguồn sang năm 2022 (đợt 2); (5) Dự thảo Nghị quyết về việc phân bổ kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát năm 2022; (6) Dự thảo Nghị quyết về Đề án “Phát triển trồng Quế trên địa bàn huyện Sông Mã giai đoạn 2022 – 2025, định hướng đến năm 2030; Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế – Xã hội HĐND huyện về thẩm tra các nội dung tại Kỳ họp chuyên đề thứ sáu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Phát huy tinh thần dân chủ, tập trung trí tuệ các đại biểu đã biểu quyết thành công đối với 06 Dự thảo Nghị quyết được trình.

Kết luận Kỳ họp, đồng chí Phạm Văn Thu – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện cụ thể hóa các Nghị quyết, giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện; các Ban HĐND huyện tham gia giám sát việc triển khai Nghị quyết đảm bảo tiến độ.

Tác giả: Hoàng Tuấn – Trung tâm TTVH huyện