Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận

Chiều ngày 23/02/2022, Ban Dân vận huyện ủy Sông Mã tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận giữa Ban Dân vận huyện uỷ với lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Sông Mã giai đoạn 2022 – 2026. Dự Hội nghị có đồng chí Thào A Sử - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Quốc Cường – Chủ tịch UBMTTQ VN huyện, đồng chí Nguyễn Văn Phương Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Giai đoạn 2016 -2021, Ban Dân vận Huyện ủy và lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện đã triển khai có hiệu quả chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận từ đó góp phần xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, địa phương vững mạnh. Kết quả đã phối hợp tổ chức được 68 cuộc tuyên truyền, phổ biến pháp luật với nội dung: tuyên truyền Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và Đại biểu hội đồng nhân dân các cấp, hiệp định về quy chế quản lý biên giới và cửa khẩu biên giới trên đất liền; Luật Biên giới Quốc gia; Luật bảo hiểm y tế, luật tố cáo, phong trào toàn dân tích cực tham gia phong trào tự quản đường biên mốc giới, giữ vững an ninh thôn, bản; đấu tranh với các luận điệu tuyên truyền, xuyên tác của các thế lực thù địch; công tác phòng chống ma túy; giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ và vật liệu nổ; không di cư tự do; Toàn dân tham gia phòng, chống COVID – 19 cho trên 5 nghìn lượt người. Qua cuộc vận động cuộc toàn dân tham gia truyển hóa địa bàn đã truyển hóa được 9 xã trong điểm, phức tạp về ANTT. 100 % bản giáp biên đăng ký, ký cam kết tham gia tự chủ, tự quản đường biên, mốc giới với 74 tổ tự chủ, tự quản  bảo vệ 28 cột mốc với 43,27 km đường biên.

Tại hội nghị, trước sự chứng kiến của Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, UBMTTQ VN huyện, Ban dân vận huyện ủy và Lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đã ký kết chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận giai đoạn 2022 – 2026.

Tác giả: Ngô Hà - Trung tâm TTVH