Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 huyện kiểm tra các khu cách ly y tế của huyện, xã

Sáng ngày 9/11/2021 đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 huyện, cùng lãnh đạo UBND huyện kiểm tra khu cách ly tập trung của huyện,khu cách ly bản Hải Sơn xã Chiềng Khoong, và khu điều trị F0 của huyện Sông Mã.

Ảnh: Đồng chí Bí thư huyện ủy- Trưởng BCĐ phòng chống dịch COVID-19 huyện kiểm tra các khu cách ly trên địa bàn huyện

Sau khi ghi nhận ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện; Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Sông Mã đã chỉ đạo các cơ quan đơn vị, BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 các xã, thị trấn tổ chức truy vết các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến F0. Tại 3 điểm kiểm tra, đoàn nghe lãnh đạo xã, cán bộ trực tiếp tham gia quản lý khu cách ly tập trung báo cáo số người đang thực hiện cách ly và tình hình sức khỏe, ý thức, trách nhiệm của các công dân đang thực hiện cách ly y tế.

Trên địa bàn huyện Sông Mã hiện có 8 khu cách ly tập trung của huyện và kiểm tra lại khu cách ly tập trung các xã, bản. Tính từ 29/4 đến ngày 9/11 tổng số người giám sát, cách ly, theo dõi sức khỏe là 15.297 trường hợp; đã thực hiện 30.252 mũi tiêm vắc xin phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (trong đó 7.154 người tiêm đủ 2 mũi, 21.794 người tiêm mũi 1). Duy trì kiểm soát đường mòn, lối mở giáp biên giới nước CHDCND Lào; lấy 6.572 mẫu xét nghiệm lũy tích từ ngày 29/4 đến nay, trong đó 1 mẫu dương tính, 6.521 mẫu âm tính. Khu điều trị F0 trên địa bàn huyện đang thu dung điều trị 1 bệnh nhân mắc Covid -19./.

Tác giả: Thu Thủy