Hội nghị trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID_19 huyện Sông Mã

Ngày 06/9/2021 Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo dự và chủ trì Hội nghị.

(Toàn cảnh Hội nghị)

Thời gian qua huyện Sông Mã đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Từ 31/8/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện được Ban Thường vụ Huyện ủy thành lập theo Quyết định số 234-QĐ/HU, chỉ đạo 19 xã thị trấn thành lập mới Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các xã, thị trấn. Từ 1/1/2021 đến nay huyện đã thực hiện xét nghiệm 4.276 mẫu, trong đó 4.144 mẫu có kết quả âm tính, 132 mẫu chưa có kết quả; Đã tiêm được 6.321 mũi, trong đó mũi 1 là 4.532 người, mũi 2 là 1.789 người . Công tác an ninh trật tự xã hội được đảm bảo, làm tốt công tác định hướng dư luận xã hội, đã xử lí 113 trường hợp  vi phạm công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, tổng số tiền gần 150 triệu đồng. Thực hiện hỗ trợ 16 hộ kinh doanh tạm dừng hoạt động số tiền 48 triệu đồng. MTTQ Việt Nam huyện đã tiếp nhận tiền mặt trên 650 triệu đồng và nhiều vật phẩm khác như khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, và các nhu yếu phẩm ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 Ngoài ra huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, căng 40 băng rôn vượt đường, 19 băng rôn tại Trạm Y tế xã, thị trấn 6 cụm pano, 40 poster tại các khu đông dân cư...

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện; Quyết định thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19. Hội nghị dành nhiều thời gian để các thành viên BCĐ huyện, BCĐ các xã, thị trấn tham gia thảo luận.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong công tác phòng dịch COVID-19 trong thời gian qua trên địa bàn huyện. Đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong thời gian tới tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện về công tác phòng, chống dịch COVID-19; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền; Sớm hoàn thành các điểm cách ly tập trung tại xã; Phát hành sổ tay phòng chống dịch COVID-19; Phát huy hiệu quả của tổ COVID-19 cộng đồng; Tiếp tục rà soát người đi lao động tại các địa phương khác tích cực, thường xuyên tuyên truyền để họ yên tâm “đang ở đâu, ở yên đó”; Đảm bảo tình hình an ninh trật tự xã hội; Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; Xử lí nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch COVID-19; Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19./.

Tác giả: Ánh Nguyệt