Đồng chí Thào A Sử - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại 2 xã Nậm Mằn và Huổi Một

         Thực hiện Thông báo số 04-TB/HU ngày 21/7/2021 của Tổ công tác theo Quyết định 724-QĐ/HU. Ngày 5/8 đoàn công tác của BTV Huyện ủy do đồng chí Thào A Sử - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 tại 2 xã Nậm Mằn và Huổi Một. 

Ảnh: Đồng chí Thào A Sử - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh ở các bản

         Đoàn đã đi kiểm tra các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh ở các bản, cơ sở chế biến long nhãn và làm việc với Đảng ủy 2 xã Nậm Mằn và Huổi Một. Nghe lãnh đạo 2 xã báo cáo nhanh về tình hình phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Trong thời gian qua,  xã Nậm Mằn đã chỉ đạo thành lập 12 tổ phòng chống, dịch covid-19 cộng đồng tại 12 bản và lập 12 chốt kiểm soát phòng chống, dịch bệnh túc trực 24/24h, xã có 179 người khai báo y tế từ vùng dịch về, 16 người cách ly tập trung, cách ly tại nhà 15 người. Xã Huổi Một đã thành lập 21 tổ  phòng chống dịch covid-19 cộng đồng tại 21 bản và lập 14 chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh, thực hiện công tác tuyên truyền đến mọi người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, kiểm soát tốt các trường hợp đi về địa phương.

        Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của 2 xã trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời yêu cầu 2 xã tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cảnh giác của người dân trong việc tự bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình mình trước nguy cơ dịch bệnh xảy ra; thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ y tế. Các xã cần tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm các trường hợp không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Giám sát chặt việc vào địa  bàn đối với người đến từ các tỉnh, thành phố vùng có dịch. Đối với những người đến giao dịch, buôn bán phải sát khuẩn, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt an toàn mới được vào địa bàn. Đảm bảo vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Tác giả:Ánh Nguyệt
Tin tức

     

 

 Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 396
  • Trong tuần: 4,102
  • Tất cả: 846,777
Đăng nhập
 CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN SÔNG MÃ
Chịu trách nhiệm nội dung:Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND huyện Sông Mã.
Địa chỉ: Tổ 12, Thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.
Điện thoại: 022.3836132 - Số Fax: 022.3836.284
Email: banbientap.songma@sonla.gov.vn - Website: http://songma.sonla.gov.vn.
 Chung nhan Tin Nhiem Mang