Hội nghị thống nhất nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ hai HĐND huyện và phiên họp thứ 2 của thường trực HĐND huyện Sông Mã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 -2026

Ngày 06/7, Thường trực HĐND huyện Sông Mã đã tổ chức hội nghị thống nhất nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ hai  HĐND huyện và phiên họp thứ 2 của thường trực HĐND huyện Sông Mã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 -2026. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì. Dự có đồng chí Lò Văn Sinh – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tại phiên họp thứ 2 thường trực HĐND huyện đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động tháng 6, nhiệm vụ trong tâm tháng 7 năm 2021 HĐND huyện; Báo cáo kết quả tiếp nhập, xử lý khiếu nại, tố cáo, phản ánh và kết quả tiếp công dân tháng 6 năm 2021, kết quả thực hiện chương trình giám sát năm 2020. Thông qua các tờ trình để ban hành: Kế hoạch chương trình giám sát của HĐND huyện Sông Mã năm 2022; Quy chế hoạt động của HĐND huyện, nội quy kỳ họp HĐND huyện Sông Mã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026; Quyết định Thành lập tổ đại biểu và chỉ định tổ trưởng, tổ phó các tổ đại biểu HĐND huyện khóa XXI; tổ chức kỳ họp thứ hai HĐND huyện Sông Mã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tại hội nghị thống nhất nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ hai HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026, các đại biểu đã thảo luận, thông qua thời gian, nội dung chương trình kỳ họp. Dự kiến kỳ họp thứ 2 sẽ được tổ chức trong 1/2 ngày 28/7/2021. Kỳ họp sẽ xem xét, quyết định các nội dung và nghe báo cáo của các ngành trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của huyện. Hội nghị cũng đã thông qua thời gian tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 15/7/2021, theo hình thức trực tuyến. Qua đó, nhằm duy trì mối liên hệ giữa đại biểu HĐND và cử tri tại các đơn vị bầu cử; đồng thời nắm bắt được tâm tư nguyện vọng và những ý kiến, kiến nghị của cử tri với HĐND, UBND và các cơ quan nhà nước hữu quan ở địa phương để HĐND huyện có cơ sở thảo luận và quyết định các nội dung của kỳ họp.

Ngô Hà