Phiên họp thứ 3 Ủy ban bầu cử huyện Sông Mã

Sáng ngày 09/3/2021, Ủy ban bầu cử huyện Sông Mã tổ chức phiên họp thứ 3. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch ủy ban bầu cử huyện Sông Mã chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp còn có các đồng chí thành viên.

(Toàn cảnh phiên họp)

Đến thời điểm này, huyện Sông Mã thành lập 4 tiểu ban giúp việc ủy ban bầu cử và 1 tổ giúp việc, trưng tập cán bộ công chức giúp các xã thực hiện công tác bầu cử. Ấn định 09 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện và 114 đơn vị bầu cử HĐND cấp xã. Ban thường vụ huyện ủy Sông Mã đã thông báo giới thiệu 01 nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và 10 nhân sự ứng cử đại biểu HĐND tỉnh. Ủy ban bầu cử huyện đã giới thiệu 68 người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI, để bầu 35 đại biểu. Đối với cấp xã, thị trấn đã thành lập xong ủy ban bầu cử, giới thiệu 870 người ứng cử đại biểu HĐND xã, thị trấn để bầu 468 đại biểu. Đang tiếp nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo quy định. Dự kiến huyện Sông Mã có 167 khu vực bỏ phiếu đặt tại 19 xã, thị trấn.

Bên cạnh đó, công tác thông tin, tuyên truyền được tăng cường nhằm tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, các bước tiến hành cuộc bầu cử đến cử tri toàn huyện. Công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện được chú trọng, tăng cường để đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử./.

T/h: Thu Thủy, Trung tâm TT-VH