Kỳ họp thứ 12 HĐND huyện Sông Mã khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày 05/3/2021, HĐND huyện Sông Mã tổ chức kỳ họp thứ 12 khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự Kỳ họp có các đồng chí trong Thường trực huyện ủy, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy; Chủ tịch, các Phó chủ tịch UBND huyện; Đại diện Ban thường trực UBMTTQVN huyện; Lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, cùng toàn thể các vị đại biểu HĐND huyện khóa XX.

(Toàn cảnh Kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2016-2021)

Tại kỳ họp đã tổng kết tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND, UBND huyện Sông Mã nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đánh giá những ưu điểm, hạn chế về tổ chức và hoạt động, những nguyên nhân tác động đến năng lực, hiệu quả hoạt động. Bài học kinh nghiệm và những giải pháp trong hoạt động của HĐND, UBND nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Trong nhiệm kỳ này,  HĐND huyện đã tổ chức 16 kỳ họp bao gồm 11 kỳ họp thường kỳ, 2 kỳ họp chuyên đề, 3 kỳ họp bất thường. Thường trực HĐND huyện đã tập trung cao cho việc lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tổ chức kỳ họp. Phân công các ban của HĐND huyện tổ chức thẩm tra các văn bản trình kỳ họp. Phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, xã tổ chức cho đại biểu tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp theo luật định. HĐND, Thường trực HĐND, các ban của HĐND và đại biểu HĐND huyện thực hiện hiệu quả chức năng giám sát với 50 cuộc giám sát chuyên đề trong đó: Thường trực HĐND huyện tổ chức 18 cuộc; Ba ban của HĐND huyện tổ chức 32 cuộc. Tham gia công tác hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và đôn đốc giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân được 305 cuộc với 18.853 lượt người tham dự; Tiếp thu 303 kiến nghị của cử tri, 255 kiến nghị đã được cơ quan chức năng xem xét, giải quyết; Tiếp thu, xử lý 139 ý kiến, kiến nghị của công dân.

(UBND huyện tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích )

Ghi nhận những thành tích của các tập thể, cá nhân trong hoạt động nhiệm kỳ qua, UBND huyện tặng giấy khen cho 6 tập thể và 50 cá nhân có thành tích trong hoạt động của HĐND huyện Sông Mã khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

T/h: Hoàng Tuấn, Trung tâm TT-VH