Phiên họp thứ 57 UBND huyện Sông Mã khoá XX, nhiệm kỳ 2016-2021

Chiều ngày 23/02/2021, UBND huyện Sông Mã khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức phiên họp thứ 57. Đồng chí Lò Văn Sinh - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí Phạm Văn Thu - Phó Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí thành viên UBND huyện khóa XX; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị. Phiên họp được truyền  trực tuyến tới 19 điểm cầu các xã, thị trấn.

(Toàn cảnh phiên họp)

Trong tháng 02/2020, UBND huyện Sông Mã chỉ đạo UBND các xã đôn đốc, hướng dẫn nhân dân tập trung sản xuất vụ chiêm xuân đã cấy 70/1.776 ha đạt 3,9% kế hoạch. Về chăn nuôi đôn đốc, hướng dẫn nhân dân tăng cường các biện pháp phòng chống đói, rét, dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Kiểm soát giết mổ 582 con gia súc, 870 con gia cầm.

Hệ thống ngân hàng trên địa bàn, quỹ tín dụng nhân dân hoạt động đa dạng với nhiều dịch vụ đảm bảo nhu cầu vay vốn của các thành phầm kinh tế trên địa bàn huyện. Duy trì hoạt động thương mại đảm bảo cân đối cung cầu hàng hoá, dịch vụ trên địa bàn huyện. Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, giám sát thị trường chống buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt 8,15 tỷ đồng. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu.

Tăng cường và tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; Chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trường học cho học sinh các cấp nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Rà soát, lập danh sách học sinh, giáo viên, nhân viên hưởng thụ các chế độ, chính sách học kỳ II năm học 2020 - 2021; Triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn huyện. Đến thời điểm báo cáo, thực hiện cách ly 34 người tại Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện (đã hoàn thành cách ly 30 người, đang cách ly 04 người). Thực hiện các chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, đào tạo nghề cho lao động nông thôn và một số vấn đề xã hội khác. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo giữ vững.

Kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trong tháng 3/2021 tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện; Tổ chức lễ ra quân huấn luyện và lễ giao nhận quân năm 2021 đúng nghi lễ Quân đội bảo đảm trang nghiêm, tiết kiệm; Tập trung chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch đầu tư công và dự toán ngân sách năm 2021; Thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với các trường hợp đủ điều kiện theo quy định; Thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người có công, các đối tượng chính sách xã hội khác, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, người cao tuổi; Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và các chính sách giảm nghèo bền vững./.

T/h: Thu Thủy, Trung tâm TT-VH