Tăng cường giải quyết thủ tục hành chính bằng hình thức trực tuyến

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, thời gian qua Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Sông Mã đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin việc thực hiện TTHC theo hình thức trực tuyến, gửi nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích để hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp, tránh lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

(Công chức bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Sông Mã gửi kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích)

Hiện nay, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Sông Mã đang cung cấp 292 thủ tục hành chính, trong đó 35 thủ tục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4 của 7 lĩnh vực. Từ đầu năm đến nay, Bộ phận đã tiếp nhận gần 700 hồ sơ thông qua hình thức trực tuyến trong đó chủ yếu như: Đăng ký kinh doanh hộ cá thể, đăng ký thành lập HTX; các hồ sơ thi đua khen thưởng, hồ sơ chế độ chính sách, Lao động thương binh và xã hội… Cùng với đó, Bộ phận đẩy mạnh việc tuyên truyền việc gửi hồ sơ và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích, phối hợp với bưu điện huyện thực hiện việc tiếp nhận và trả hồ sơ theo đúng quy định, tính đến hết tháng 8, đã có trên 400 hồ sơ được tiếp nhận và trả bằng hình thức bưu chính công ích.

Thời gian tới Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Sông Mã sẽ tiếp tục tuyên truyền tới người dân, tổ chức; cơ quan, đơn vị thực hiện nộp hồ sơ bằng hình thức trực tuyến thông qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; tiến hành kiểm tra, rà soát các thủ tục hành chính, công khai thông tin, trạng thái xử lý, giải quyết các thủ tục, qua đó góp phần hiện đại hóa nền hành chính, cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Tác giả: Ngô Hà