Mường Lầm phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022

Để đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM xã Mường Lầm theo kế hoạch, Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia huyện Sông Mã đã ban hành Kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo các phòng chuyên môn phụ trách các tiêu chí Nông thôn mới phối hợp với Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mớiMường Lầm tiến hành rà soát tiêu chí đã đạt nhằm đánh giá mức đạt chuẩn theo yêu cầu của Bộ tiêu chí quốc gia về NTM giai đoạn 2021 - 2025.

Kết quả, đến nay xã Mường Lầm đã đạt 13/19 tiêu chí. Đời sống nhân dân được nâng lên, thu nhập bình quân đạt 37 triệu đồng/người/năm; Y tế, giáo dục ngày càng phát triển; các chính sách xã hội ngày càng được quan tâm; gần 98,5% số hộ được dùng điện lưới quốc gia, trên 98,2% số hộ được xem truyền hình; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định và giữ vững. Hiện xã Mường Lầm đang tiếp tục tập trung các nguồn lực khẩn trương xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện 6 tiêu chí chưa đạt: Tiêu chí số 2 - Giao thông; tiêu chí số 6 - Cơ sở vật chất văn hóa; tiêu chí số 10 - Thu nhập; tiêu chí số 11 - Nghèo đa chiều; tiêu chí số 15 - Y tế; tiêu chí số 16 - Văn hóa.

Một số hình ảnh xây dựng xã Nông thôn mới Mường Lầm

Đồng chí Sùng A Dế - Phó Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh bàn giao biển tuyên truyền xây dựng NTM tại xã Mường Lầm

Cổng chào xã Mường Lầm

Mô hình trồng cây ăn quả trên đất dốc