Ngày 17/3/2021, Cục sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học&Công nghệ đã cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm “Nhãn Sơn La”. Đây là sự khẳng định danh tiếng và chất lượng nông sản nói chung và Nhãn Sơn La nói riêng. Quyết định này góp phần hoàn thiện khung pháp lý, tạo nền tảng vững chắc cho hoạt động cung cấp các sản phẩm từ Nhãn Sơn La đến các thị trường trong và ngoài nước, tạo điều kiện rất lớn cho việc tăng thu nhập, nâng cao đời sống Nhân dân trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Vinh dự cho huyện Sông Mã được UBND tỉnh Sơn La quyết định tổ chức Lễ công bố quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ và cắt băng khởi hành lô nhãn xuất khẩu sang thị trường EU và Vương quốc Anh năm 2021. Dự lễ công bố có lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học&Công nghệ; Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; Các sở ngành thuộc tỉnh Sơn La; Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Sông Mã; Các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu thụ, xuất khẩu nhãn; Các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn huyện; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; Các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh. Trong khuôn khổ buổi lễ, lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học&Công nghệ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sản phẩm “Nhãn Sơn La” cho UBND tỉnh Sơn La;  Sở Khoa học&Công nghệ tỉnh Sơn La công bố quyết định và trao giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu “Nhãn Sơn La”cho các Hợp tác xã trên địa bàn huyện Sông Mã; Các doanh nghiệp ký biên bản ghi nhớ về sản xuất, tiêu thụ nhãn với các Hợp tác xã trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học&Công nghệ công trao giấy chứng nhận
đăng ký nhãn hiệu “Nhãn Sơn La” cho tỉnh Sơn La

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Bộ khoa học&Công nghệ tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn phát triển, duy trì các sản phẩm đã được chứng nhận nhãn hiệu. Đề nghị các Tập đoàn kinh tế, các Doanh nghiệp, Hợp tác xã, siêu thị…tiếp tục phối hợp, hỗ trợ, cộng tác với tỉnh Sơn La trong triển khai kế hoạch sản xuất, chế biến, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản. Đồng chí yêu cầu các sở, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố đẩy mạnh sản xuất, chế biến, cung ứng, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản; tăng cường quảng bá, xúc tiến thương mại góp phần đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập, nâng cao đời sống Nhân dân. Đồng chí giao Sở Khoa học&Công nghệ chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố hướng dẫn các Doanh nghiệp, Hợp tác xã, các hộ nông dân đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ, xuất khẩu nông sả; quản lý và phát huy hiệu quả các văn bằng bảo hộ sản phẩm của tỉnh đã được cấp trong đó có sản phẩm “Nhãn Sơn La”.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La phát biểu tại buổi lễ

(Cắt băng khởi hành lô nhãn Sông Mã- Sơn La xuất khẩu sang thị trường EU và Vương quốc Anh năm 2021)

Sau Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sản phẩm “Nhãn Sơn La” đã diễn ra hoạt động cắt băng khởi hành lô nhãn Sông Mã- Sơn La xuất khẩu sang thị trường EU và Vương quốc Anh năm 2021 và tham gia trồng cây tại khu đô thị mới./.

T/h: Nguyễn Bình, Ban Tuyên giáo huyện ủy

Tác giả: Nguyễn Thị Bình