Lễ công bố xã Chiềng Sơ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Chiều ngày 28.12.2019, UBND huyện Sông Mã đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Chiềng Sơ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Dự Lễ công bố có đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Đại diện UBMTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía huyện Sông Mã có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Cùng các đồng chí thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ VN xã Chiềng Sơ và đông đảo bà con nhân dân trong xã tới dự.

Sau 9 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã Chiềng Sơ đã huy động tổng nguồn vốn trên 55 tỷ đồng, trong đó vốn huy động từ cộng đồng dân cư chiếm trên 8,2 tỷ. Hiện 100% đường trục xã, trên 52% đường liên bản được cứng hoá; Hệ thống điện lưới, trường học, trạm y tế, cơ sở vật chất văn hoá được đầu tư khang trang đồng bộ.

Với thế mạnh là kinh tế nông nghiệp, cấp ủy chính quyền địa phương đã vận động người dân đẩy mạnh phát triển cây ăn quả, chăn nuôi tập trung theo hướng sản xuất hàng hóa. Đồng thời phát triển các HTX nông nghiệp. Hiện trên địa bàn xã có 2 HTX đang hoạt động hiệu quả. Qua đó góp phần nâng mức thu nhập bình quân đầu người từ 8,5 triệu đồng năm 2010 lên 32 triệu đồng/người/năm 2019 và giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống dưới 10%.

Với việc đạt 19/19 tiêu chí xã Chiềng sơ đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Đây cũng là xã thứ 2 sau xã Chiềng Khương đạt chuẩn NTM của huyện Sông Mã.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 9 cá nhân; UBND huyện Sông Mã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân; UBND xã Chiềng Sơ tặng giấy khen cho 6 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới.

Một số hình ảnh tại Lễ công bố:

T/h: Thu Thủy - Trung tâm TT-VH