Thẩm định hồ sơ xã Chiềng Sơ đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 19/12, Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020 đã kiểm tra thực tế và thẩm định hồ sơ xã Chiềng Sơ (Sông Mã) đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020 làm việc tại xã Chiềng Sơ (Sông Mã).

Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Chiềng Sơ đã xây dựng gần 13 km đường bê tông liên bản, nội bản; kiên cố hóa 14 tuyến kênh với chiều dài gần 20 km, đảm bảo nưới tưới cho 195 ha ruộng; 24/24 bản có nhà văn hóa, khu thể thao phục vụ cộng đồng; trên 97% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia; thu nhập bình quân đầu người đạt 32 triệu đồng/người/năm… Đến nay, xã Chiềng Sơ đã đạt 19/19 tiêu chí và 49/49 chỉ tiêu Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Sau khi rà soát từng chỉ tiêu, tiêu chí và trực tiếp kiểm tra thực tế tại địa phương, các thành viên trong Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020 đã đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của xã Chiềng Sơ nói riêng và huyện Sông Mã nói chung về việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, đề nghị Ban Chỉ đạo nông thôn mới của huyện Sông Mã và xã Chiềng Sơ hoàn thiện hồ sơ, thủ tục trình UBND tỉnh xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.