Đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai áp dụng hóa đơn điện tử

Ngày 30/3, đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo triển khai áp dụng hóa đơn điện tử trên địa bàn tỉnh (Ban Chỉ đạo 454) đã chủ trì họp triển khai nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo. Cuộc họp được tổ chức trực tuyến đến các huyện trong tỉnh.

Ban Chỉ đạo áp dụng hóa đơn điện tử họp triển khai nhiệm vụ.

Thực hiện Quyết định số 206/QĐ-BTC ngày 24/02/2022 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử tại 57 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo quy định tại Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 và Nghị định số 123/2020/NĐ-CP của Chính phủ, UBND tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo 454 triển khai áp dụng hóa đơn điện từ, nhằm thúc đẩy chuyển đổi số cho tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; khắc phục tình trạng sử dụng bất hợp pháp hóa đơn, làm giả hóa đơn, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh cho doanh nghiệp.

Theo rà soát, tổng hợp của Cục Thuế tỉnh, trên địa bàn toàn tỉnh có 10.326 doanh nghiệp, hộ kinh doanh phải thực hiện chuyển đổi áp dụng hóa đơn điện tử. Tại cuộc họp đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng sở, ngành, đơn vị là thành viên Ban Chỉ đạo. Đồng thời, thông qua quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo và kế hoạch triển khai áp dụng hóa đơn điện tử trên địa bàn.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Đặng Ngọc Hậu yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo phối hợp, chủ động triển khai các nội dung nhiệm vụ được phân công. Đẩy mạnh tuyên truyền lợi ích của việc áp dụng hóa đơn điện tử và các nội dung mới về hóa đơn điện tử theo quy định. Thông báo kế hoạch triển khai để người nộp thuế là doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh chuẩn bị các điều kiện áp dụng hóa đơn điện theo thông báo của cơ quan thuế. Thành lập 12 tổ của Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện tại các huyện, thành phố. UBND các huyện, thành phố thành lập các tổ chỉ đạo, đăng ký chỉ tiêu thực hiện, phối hợp với các tổ kiểm tra của Ban Chỉ đạo tổng hợp, đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn. Bảo đảm đến trước ngày 1/7/2022, có 100% doanh nghiệp, tổ chức kinh tế thuộc đối tượng áp dụng hóa đơn điện tử trên địa bàn đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử.

Tác giả: Nguồn: Ngọc Thuấn – Báo Sơn La