UBND huyện Sông Mã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11

Nhằm Hưởng ứng 10 năm cả nước tổ chức Ngày pháp luật Việt Nam, UBND huyện Sông Mã đã chỉ đạo Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục huyện triển khai tổ chức nhiều hoạt động: tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến, đăng tải các nội dung tuyên truyền lên Cổng thông tin điện tử huyện, phát trên loa truyền thanh các xã, thị trấn, tổ dân phố, bản; tổ chức các hội nghị tọa đàm, hội diễn tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân; đặc biệt tăng cường hiểu biết và kiến thức pháp luật của thanh - thiếu niên, học sinh trên địa bàn huyện.

Ngày 31/10/2022, tại Trường trung học phổ thông Sông Mã, Phòng Tư pháp huyện phối hợp với Tòa án nhân dân huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện, Công an huyện tổ chức phiên tòa giả định được tiến hành dưới hình thức tái diễn lại một vụ án có thật, nội dung vụ án sát với thực tế, liên quan đến tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Chung - Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan: Tòa án nhân dân huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện, Công an huyện, phòng Tư pháp huyện; công chức phòng Tư pháp và hơn 1500 học sinh và giáo viên trường THPT Sông Mã tham dự.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Chí Chung - phó Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của pháp luật trong đời sống xã hội. Cần tiếp tục nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành của các cấp, các ngành, các tổ chức và nhân dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của Hiếp pháp và pháp luật.

 

Đồng chí Nguyễn Chí Chung phát biểu hướng ứng ngày pháp luật

Quá trình diễn ra phiên tòa giả định, các tình tiết giả định được đưa ra đã thực sự lôi cuốn học sinh và giáo viên nhà trường. Phiên tòa giả định với hình thức tuyên truyền trực quan, sinh động đã thu hút đoàn viên, thanh niên chăm chú theo dõi. Qua đó lồng ghép những nội dung tuyên truyền để thanh, thiếu niên thấy được tác hại của ma tuý, không sử dụng, rủ rê người khác sử dụng ma tuý và tránh xa ma tuý.

  

Toàn cảnh phiên tòa giả định

Trên cơ sở những kết quả đã thu được từ phiên tòa giả định, thời gian tới Phòng Tư pháp huyện Sông Mã tiếp tục phối hợp với các cơ quan tố tụng tổ chức nhiều phiên tòa giả định gắn với các vụ việc, tình huống pháp lý cụ thể nhằm góp phần đa dạng hóa hình thức tuyên truyền pháp luật đến nhiều đối tượng nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục pháp luật, giữ vững ổn định an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Mai - Chuyên viên phòng Tư pháp huyện Sông Mã
Tin tức

      

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

 

 Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
 CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN SÔNG MÃ
Chịu trách nhiệm nội dung:Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND huyện Sông Mã.
Địa chỉ: Tổ 5, Thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.
Điện thoại: 0212.3836.146 - Số Fax: 022.3836.284
Email: banbientap.songma@sonla.gov.vn - Website: http://songma.sonla.gov.vn.
 Chung nhan Tin Nhiem Mang