Tập huấn sơ cấp cứu chữ thập đỏ cấp 1 cho cán bộ, hội viên Hội chữ thập đỏ năm 2022

Ngày 26/9/2022 Hội chữ thập đỏ huyện Sông Mã tổ chức lớp tập huấn sơ cấp cứu chữ thập đỏ cấp 1 cho 39 học viên là cán bộ, hội viên Hội chữ thập đỏ các xã, thị trấn và đơn vị trường học năm 2022.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian tập huấn 03 ngày từ 26-28/9/2022, các học viên được  truyền đạt các kiến thức, kỹ năng về sơ cấp cứu các tai nạn thương tích như: Những nguyên tác cơ bản trong sơ cấp cứu; kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp; di vật đường thở; sơ cứu ngừng thở, ngừng tim; sơ cứu chảy máu; sơ cứu các vết thương phần mềm, băng bó vết thương; kỹ thuật vận chuyển nạn  nhân an toàn; sơ cứu bỏng; sơ cứ điện giật… và được thực hành trực tiếp các thao tác, kỹ năng sơ cấp cứu, sau đó được đánh giá và cấp chứng chỉ

Lớp tập huấn không chỉ có ý nghĩa trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cho hội viên Chữ thập đỏ mà còn góp phần lan tỏa, nâng cao nhận thức của cộng đồng về nguy cơ tai nạn thương tích nói chung, tai nạn giao thông nói riêng và tầm quan trọng của sơ cấp cứu trong các tình huống khẩn cấp. Qua đó khuyến khích người dân ở mọi lứa tuổi, mọi đối tượng tham gia học sơ cấp cứu để có khả năng tự cứu bản thân hoặc hỗ trợ người xung quanh, góp phần hạn chế những thương tích nghiêm trọng trong trường hợp không may xảy ra tai nạn./.

Tác giả: Thanh Hằng- Trung tâm TT-VH Sông Mã