Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Sơn La làm việc tại huyện Sông Mã

Chiều ngày 01/8/2022 Đoàn công tác của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Sơn La do  đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc sở GĐ&ĐT làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với huyện Sông Mã về kế hoạch đầu tư, xây dựng trường PTDT nội trú THCS & THPT Sông Mã. Tiếp và làm việc với  đoàn có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Sông Mã và đồng chí Lò Văn Sinh- Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Theo kế hoạch trường PTDT nội trú THCS & THPT Sông Mã sẽ được xây dựng tại bản Nà Nghịu, xã Nà Nghịu huyện Sông Mã. Đây là công trình lớn  được đầu tư xây dựng khá đồng bộ, khang trang, hiện đại trên diện tích khoảng 45.000m2; Quy mô xây dựng gồm 1 nhà lớp học 4 tầng, 20 phòng học, 1 nhà lớp học 3 tầng, 6 phòng học, 2 nhà nội trú học sinh 3 tầng với 30 phòng ở; các công trình nhà hiệu bộ,  nhà đa năng, nhà công vụ giáo viên, bếp ăn, khu thể dục thể thao và các hạng mục phụ trợ khác. Trường gồm có 17 lớp, 595 học sinh và 40 giáo viên, sau năm 2025 dự kiến sẽ phát triển lên  20 lớp với 700 học sinh.

Tại cuộc làm việc lãnh đạo Sở GD&ĐT đề nghị huyện Sông Mã quan tâm phối hợp trong công tác lập, thẩm định, phê duyệt báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư; bố trí sắp xếp vị trí quy hoạch xây dựng trường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ xây dựng đường giao thông kết nối đảm bảo đồng bộ kết cấu hạ tầng chung của khu vực.

Lãnh đạo huyện Sông Mã bày tỏ sự phấn khởi khi được Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng công trình trường PTDT nội trú THCS & THPT với quy mô lớn, đồng bộ và hiện đại. Công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tạo điều kiện về cơ sở vật chất và môi trường học tập , sinh hoạt cho con em đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Huyện sẽ làm tốt công tác phối hợp với Sở GD&ĐT để công trình sớm được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng đảm bảo theo đúng kế hoạch. /.

Tác giả: Thanh Hằng - Trung tâm TTVH huyện