Hội nông dân huyệnn Sông Mã Trao tiền hỗ trợ xây dựng Mái ấm nông dân cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 21/5/2022,  Hội nông dân huyện Sông Mã đã tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng Mái ấm nông dân cho hộ gia đình hội viên nông dân Lù Văn Xuân, bản Bó Luông và hội viên Cà Thị Hương – Bản Huổi Bó, xã Chiềng Khoong.

(Hội nông dân trao tiền hỗ trợ cho hội viên Cà Thị Hương)

Gia đình hội viên nông dân Lù Văn Xuân, bản Bó Luông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình 5 nhân khẩu phải sống trong ngôi nhà tạm chật chội, xuống cấp. Sau khi phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện rà soát, lập hồ sơ, Hội nông dân huyện đã tiến hành hỗ trợ 20 triệu đồng để hỗ trợ cho gia đình xây mới ngôi nhà. Trong thời gian xây dựng 2 tháng ngôi nhà cấp 4, diện tích 40 m2 đã hoàn thành với tổng kinh phí gần 90 triệu đồng.

Trong dịp này Hội nông dân huyện cùng đã trao tiền hỗ trợ làm nhà 20 triệu đồng cho gia đình chị Cà Thị Hương, bản Huổi Bó, số tiền trên do trường mầm non Sao Mai tài trợ. Chị Hương là gia đình hội viên đơn thân, ngôi nhà cũ của mẹ con chi Hương ở hiện đã xuống cấp nghiêm trọng. Ngôi nhà mới kiên cố, sạch đẹp được hỗ trợ xây dựng sẽ giúp gia đình chị cải thiện chất lượng cuộc sống.

Tác giả: Ngô Hà - Trung tâm TTVH huyện