Ngày hội đọc sách năm 2022 với chủ đề “ Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”

Ngày 21/4 Thư viện tỉnh Sơn La phối hợp với Trung tâm TT-VH huyện Sông Mã tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2022 với chủ đề“ Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”. Tham dự có đồng chí lãnh đạo Thư viện tỉnh; Trung tâm TT-VH huyện;xã Nà Nghịu, đại diện Ban giám hiệu, học sinh 5 đơn vị trường PTDTBT THCS Nà Nghịu, THCS Thị trấn, THCS Chiềng Khoong, PTDTBT THCS Huổi Một và THCS Chiềng Sơ .

Ảnh: Mô hình dự thi của trường THCS Thị Trấn

Ngày hội đọc sách năm 2022 tại huyện Sông Mã diễn ra các hoạt động như: Triểm làm, trưng bày sách theo chủ đề ; thi xếp sách nghệ thuật; tổ chức hoạt động trò chơi “ Kẹp bóng nhặt sách” ; thi trả lời kiến thức lịch sử, văn hóa. Đến với ngày hội các đại biểu và các em học sinh được đọc những cuốn sách tại các bàn triển lãm, trưng bày sách theo chủ đề và đọc sách, tra cứu thông tin trên xe ô tô thư viện lưu động.

Ảnh: Mô hình dự thi của trường THCS Chiềng Sơ

Với phần thi xếp sách nghệ thuật có 5 đội thi, mỗi đội gồm 5 thành viên. Các đội thi xếp sách nghệ thuật theo mô hình, có tên chủ đề cụ thể, đảm bảo tính nghệ thuật, thẩm mỹ, bố cục đẹp, hợp lý, khoa học, trang trí hấp dẫn, thời gian thi tối đa 15 phút. Các đội thuyết minh giới thiệu ngắn gọn về phong trào đọc sách của trường và ý nghĩa chủ đề mô hình xếp sách, hấp dẫn lôi cuốn người nghe, người xem .

Nhân dịp này Thư viện tỉnh tặng cho thư viện Sông Mã 6.400 cuốn sách, trị giá 30 triệu đồng.

Thông qua ngày hội đọc sách, tạo cơ hội cho học sinh, giáo viên chia sẻ về những cuốn sách giá trị, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, từ đó phát triển kiến thức, kỹ năng, tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; tạo điều kiện cho mỗi học sinh, được tiếp thu các nguồn tri thức phục vụ cho học tập, bồi dưỡng và nâng cao kiến thức của bản thân./.

Tác giả: Thu Thủy - Trung tâm TTVH huyện