Phiên họp thứ 9 UBND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 23/03/2022, UBND huyện Sông Mã tổ chức phiên họp thứ 9 khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Lò Văn Sinh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp, dự phiên họp còn có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, một số phòng ban chuyên môn; phiên họp được truyền hình trực tuyến tới điểm cầu 19 xã, thị trấn.

Ảnh: Toàn cảnh phiên họp

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, trong quý I năm 2022 UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, 19 xã, thị trấn tăng cường phương án phục hồi phát triển kinh tế – văn hóa -  xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Về nông nghiệp, toàn huyện đã gieo trồng được 1.665 ha lúa vụ chiêm xuân đạt 94% so với kế hoạch; trồng 172,6 ha ngô vụ đông đạt 287% kế hoạch, rau đậu các loại 389,7 ha đạt 65% kế hoạch; tổng đàn gia súc toàn huyện có trên 156 nghìn con. Quan tâm, tạo điều kiện thúc đẩy công tác thương mại – dịch vụ, tổng mức hàng hóa đạt 255 tỷ đồng; thu ngân sách trên địa bàn đạt  41 tỷ 447 triệu đồng; chỉ đạo hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng 03 dự án công trình thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước; duy trì phát triển kinh tế tập thể hợp tác xã, quảng bá và xúc tiến thương mại các sản phẩm nông sản chủ lực như nhãn, xoài… công tác văn hóa xã hội tiếp tục đổi mới, linh hoạt, đạt nhiều kết quả tích cực trong nhiều lĩnh vực. Về giáo dục đã chỉ đạo các đơn vị trường chuẩn bị tốt phương án dạy và học, tổ chức thành công hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, kết quả có 69/83 giáo viên xếp loại đạt; Hội thi học sinh giỏi lớp 9 với 132/261 em xếp loại đạt. Về y tế, song song với công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, UBND huyện đã giao các cơ quan chuyên môn, các xã thị trấn đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, hiện số người từ 12 đến dưới 18 tuổi được tiêm ít nhất 01 mũi là 18.975 người đạt tỉ lệ 100%; 18.050 được tiêm mũi 02 đạt 95,2%; người trên 18 tuổi được tiêm mũi 01 là 85.881 người, tiêm đủ 02 mũi 80.633 người, mũi 03 (14.440) người.

Các đại biểu đã dành nhiều thời gian tập trung thảo luận một số vấn đề có liên quan đến xử lý tranh chấp đất đai, công tác tiêm chủng, chuẩn bị phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Kết luận Phiên họp đồng chí Lò Văn Sinh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giao cho các cơ quan, đơn vị, 19 xã, thị trấn tập trung xây dựng đề án mở rộng địa giới hành chính, tăng cường tuyên truyền giải phóng mặt bằng các khu đô thị trong diện quy hoạch, hoàn thành công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 trước 31/3/2022.

Tác giả: Hoàng Tuấn - Trung tâm TTVH huyện