Trao giấy chứng nhận kết hôn có yếu tố nước ngoài

Ngày 11/3/2022, UBND huyện Sông Mã đã tổ chức Lễ trao Giấy Chứng nhận đăng ký kết hôn cho anh Chen Ren Ye, Quốc tịch Trung Quốc và chị Lò Thị Dung, quốc tịch Việt Nam.

 

(Lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho công dân)

Tham dự buổi lễ có đồng chí Ngô Đình Huyển – HUV, Trưởng phòng Tư pháp, lãnh đạo, huyên viên phòng Tư pháp huyện cùng các đồng chí chuyên viên tiếp nhận hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; người thân của anh Chen Ren Ye và chị Lò Thị Dung. 

Tại buổi lễ, trước sự chứng kiến của các đại biểu tham dự anh Chen Ren Ye và chị Lò Thị Dung đã cùng tự nguyện ký vào Sổ hộ tịch và Giấy chứng nhận kết hôn theo đúng thủ tục pháp luật quy định.

 

      (Lãnh đạo Phòng Tư pháp giải thích quyền và nghĩa vụ sau khi kết hôn cho công dân)

 

Lễ trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài thành công là sự kiện pháp lý, là cơ sở bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp không chỉ cho vợ, chồng mà còn cho con cái trong quan hệ hôn nhân và gia đình theo quy định của pháp luật Việt Nam, đồng thời đây cũng là sự kiện thể hiện việc hai bên nam, nữ bình đẳng, tự nguyện đến với cuộc sống hôn nhân một cách nghiêm túc, trách nhiệm.

 

 

Kết thúc buổi lễ, được sự ủy quyền của UBND huyện, đồng chí Ngô Đình Huyển đã trao Giấy Chứng nhận đăng ký kết hôn, chúc mừng hạnh phúc và đề nghị anh chị xây dựng gia đình tiến bộ, ấm no, hạnh phúc, tôn trọng bản sắc văn hóa tốt đẹp và luật pháp của hai nước./.

                                                

Tác giả:Lương Ngọc Anh - Phòng Tư pháp
Tin tức

     

 

 Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 650
  • Trong tuần: 5,950
  • Tất cả: 1,057,451
Đăng nhập
 CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN SÔNG MÃ
Chịu trách nhiệm nội dung:Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND huyện Sông Mã.
Địa chỉ: Tổ 12, Thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.
Điện thoại: 022.3836132 - Số Fax: 022.3836.284
Email: banbientap.songma@sonla.gov.vn - Website: http://songma.sonla.gov.vn.
 Chung nhan Tin Nhiem Mang