Sông Mã gặp mặt kỷ niệm 67 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2022)

Chiều ngày 25/2/2022, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện long trọng tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 67 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2022). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sông Mã.

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử ngày Thầy thuốc Việt Nam .

Hiện nay trên địa bàn huyện Sông Mã có 1 bệnh bệnh viện Đa khoa, 1 trung tâm y tế huyện  huyện và 19 trạm y tế các xã, thị trấn với 349 y, bác sỹ và người lao động trong ngành y tế. Mạng lưới y tế từ huyện đến các xã ngày càng được nâng cao cả về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực, trang thiết bị. Đã có 13/19 trạm y tế xã, thị trấn đạt tiêu chí quốc gia về y tế, 100 % trạm y tế đủ điều kiện khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Huyện đạt tỉ lệ 7,5 bác sỹ/1 vạn dân, 29,2 giường bệnh/vạn dân. Công tác khám chữa bệnh đã có những tiến bộ mới, nhiều bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, thực hiện thành công các kỹ thuật cao, tiên tiến, hạn chế các ca bệnh phải chuyển tuyến trên. Năm 2021 các cơ sở y tế trên địa bàn  huyện Sông Mã đã khám cho 49.424 lượt bệnh nhân, trong đó điều trị nội trú 11.838 lượt bệnh nhân. Đặc biệt đã triển khai hiệu quả, kịp thời các biện pháp phòng chống dịch COVID – 19 góp phần cùng huyện đảm bảo mục tiêu kép vừa bảo vệ sức khỏe nhân dân , vừa duy trì phát triển kinh tế xã hội.

(Đồng chí Bí thư Huyện ủy chuyển trao danh dự bằng khen của UBND Tỉnh cho các cá nhân)

(Đồng chí Phó chủ tịch UBND Huyện trao tặng giấy khen của UBND Huyện cho các cá nhân)

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Bí thư huyện ủy Sông Mã ghi nhận những đóng góp của đội ngũ y, bác sỹ của huyện trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho Nhân dân và phòng, chống dịch COVID – 19. Đồng thời bày tỏ sự tin tưởng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế của huyện sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được nỗ lực phấn đấu, học tập, rèn luyện làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

Nhân dịp này, đã chuyển trao tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc của UBND tỉnh cho 5 tập thể, bằng khen cho 2 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021; UBND huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua kỷ niệm 67 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2022)

Tác giả: Ngô Hà - Trung tâm TTVH