Các Ban HĐND huyện họp thẩm tra các nội dung trình tại kỳ họp chuyên đề HĐND huyện

Ngày 10/1, Các Ban HĐND huyện đã tổ chức thẩm tra các nội dung trình tại kỳ họp chuyên đề lần thứ ba HĐND huyện. Dự có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Trưởng Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện chủ trì cuộc họp; đồng chí Cầm Thị Ngọc Yến – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí là thành viên các Ban HĐND huyện.

(Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị)

Tại hội nghị thẩm tra thành viên các Ban HĐND huyện đã xem xét, tham gia vào các văn bản gồm: Tờ trình về việc giao kinh phí thực hiện chính sách miễn giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập năm 2021; Tờ trình về việc giao kinh phí mua gạo cứu đói cho Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; Tờ trình về việc đề nghị ban hành Nghị quyết của HĐND huyện về bổ sung danh mục dự án khởi công mới vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 vằ năm 2022; Tờ trình về việc đề nghị ban hành Nghị quyết của HĐND huyện về chủ trương đầu tư dự án, chủ trương điều chỉnh dự án khởi công mới vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021- 2025 và năm 2022; Tờ trình về việc ban hành Nghị quyết của HĐND huyện về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2022 nguồn vốn ngân sách địa phương; Báo cáo tình hình sử dụng dự phòng; kinh phí phòng chống dịch COVID -19 ngân sách địa phương năm 2021.

Tại phiên thẩm tra các Ban HĐND huyện đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiếp thu ý kiến của các đại biểu, chỉnh sửa và bổ sung hoàn thiện các văn bản đảm bảo tính chính xác, thống nhất giữa các nôi dung.

Tác giả: Ngô Hà - Trung tâm TTVH