CDC Sơn La hỗ trợ nhân lực, vật tư y tế cho xã Chiềng En huyện Sông Mã chống dịch

Để kịp thời giúp  xã Chiềng En Huyện Sông Mã trong công tác phòng chống dịch, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Sơn La đã hỗ trợ nhân lực và vật tư y tế cho xã .

(CDC Sơn La họp với các lực lượng chống dịch huyện Sông Mã và xã Chiềng En)

(Vận chuyển vật tư y tế cho xã Chiềng En)

Đoàn công tác của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tư vấn cho xã các phương pháp  truy vết, bóc tách F1, F2 ra khỏi cộng đồng, khoanh vùng, dập dịch, theo dõi giám sát cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm và tiêm chủng vacxin phòng COVID. Hỗ trợ vật tư sinh phẩm gồm: 106 bộ quần áo bảo hộ chống dịch, 2.000 kít test nhanh, 560 khẩu trang , cùng một số vật tư khác.

Trước đó, CDC Sơn La đã hỗ trợ cho huyện Sông Mã 2.000 kít test nhanh; 300 ống môi trường; 12.000 tăm bông dịch tỵ hầu; 1.000 khẩu trang N95; 4.450 khẩu trang y tế thường ; trên 1.000 bộ quần áo chống dịch các cấp độ; 3.000 đôi găng tay; 1.500 túi nước rửa tay.

Việc hỗ trợ kịp thời về nguồn lực, vật tự đã giúp cho xã Chiềng En huyện Sông Mã phản ứng linh hoạt, kịp thời khoanh vùng, khống chế, không để dịch lây lan ra diện rộng.

Tác giả: Hoàng Tuấn - Trung tâm TTVH