UBND huyện làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trường học trực thuộc UBND huyện

        Ngày 11.11.2021 UBND huyện tổ chức buổi làm việc với ngành giáo dục và đào tạo huyện. Đồng chí Nguyễn Chí Chung- Huyện ủy viên, Phó CT UBND huyện chủ trì buổi làm việc; dự buổi làm việc có tập thể lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Phòng Nội vụ, phòng Tài chính Kế hoạch, Hiệu trưởng các Trường Mầm non, Tiểu học, và THCS.

(UBND huyện làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trường học trực thuộc )

 

        Năm học 2021-2022, toàn huyện có 57 đơn vị trường học trực thuộc UBND huyện quản lý, trong đó Bậc Mầm non 19 trường; bậc Tiểu học 22 trường; bậc THCS 12 trường, TH và THCS 7 trường; với 1.943 giáo viên, 1.442 lớp học và 44.045 học sinh. Trong dịp hè Phòng Giáo dục & Đào tạo đã cử viên chức quản lý, giáo viên cốt cán tham gia tập huấn chuyên môn nghiệp vụ theo kế hoạch của Sở Giáo dục & Đào tạo. Tổ chức tập huấn về đổi mới sách giáo khoa bậc Tiểu học (lớp 1), bậc THCS ( lớp 6 ) cho giáo viên; đến nay, 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tại các đơn vị trường học có ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ.

        Để thực hiện tốt các hoạt động giáo dục, hoàn thành chương trình năm học theo đúng kế hoạch. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sông Mã đã và đang tích cực chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị trường học triển khai các giải pháp, phương án phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị.

        Đặc biệt, trước diễn biến của dịch bệnh COVID -19, Phòng Giáo dục & Đào tạo chỉ đạo các trường triển khai thực hiện đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học, xây dựng các phương án, kịch bản cụ thể để tổ chức dạy học khi học sinh dừng đến trường nhưng không dừng học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

        Cũng tại buổi làm việc lãnh đạo các đơn vị đề xuất giải pháp để giải quyết một số khó khăn như: đầu tư chương trình kiên cố hóa nhà lớp học, nhà công vụ, nhà bán trú cho các đơn vị trường; Giao kinh phí biên chế đủ theo tỉnh giao.

        Kết luận buổi làm việc đồng chí Phó CT UBND nhấn mạnh: Phòng Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị trường tập trung triển khai có hiệu quả công tác chuyên môn; thường xuyên đánh giá chất lượng chuyên môn của giáo viên; tập trung bồi dưỡng chuyên môn, giúp giáo viên tiếp cận sách giáo khoa mới để làm tốt công tác dạy chương trình sách giáo khoa mới;  tập trung cao và củng cố công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia; thực hiện tốt việc chi trả các chế độ chính sách cho cán bộ, giáo viên./.

Tác giả:Thu Thủy - Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện
Tin tức

     

 

 Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 1527
  • Trong tuần: 7,785
  • Tất cả: 1,031,312
Đăng nhập
 CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN SÔNG MÃ
Chịu trách nhiệm nội dung:Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND huyện Sông Mã.
Địa chỉ: Tổ 12, Thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.
Điện thoại: 022.3836132 - Số Fax: 022.3836.284
Email: banbientap.songma@sonla.gov.vn - Website: http://songma.sonla.gov.vn.
 Chung nhan Tin Nhiem Mang