Hội đồng đội huyện tổ chức chương trình "khăn hồng tình nguyện - chắp cánh yêu thương"

Nhằm mục đích kêu gọi sự tham gia của toàn xã hội đối với việc chăm sóc trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, hội đồng Đội huyện Sông Mã ban hành Kế hoạch số 11-KH/HĐĐ ngày 05.11.2021 về việc Tổ chức chương trình "Khăn hồng tình nguyện- chắp cánh yêu thương" nhằm giúp các em khắc phục những khó khăn vươn lên trong học tập, trong cuộc sống.

Ngày 30/10/2021, gia đình ông Lò Văn Phúc trú tại bản Pản, xã Huổi Một, là bố của hai anh em Lò Văn Quý, học sinh lớp 8A trường PTDTBT THCS Huổi Một và em Vì Thị Yến Chi, học sinh lớp 1C trường PTDTBT Tiểu học Huổi Một không may đã bị cháy, ngôi nhà và toàn bộ tài sản bị thiêu rụi , may mắn khi sảy ra hỏa hoạn không có thiệt hại về người.

Ảnh: Gia đình 2 em với ngôi nhà bị cháy rụi

Ngay sau khi nắm được thông tin, Hội đồng Đội đã phát động đến các Liên đội, anh, chị giáo viên Tổng phụ trách ủng hộ được với số tiền là 8.240.000 đồng. Sáng ngày 09/11/2021, Hội đồng Đội huyện, đại diện một số Liên đội và một số anh, chị giáo viên Tổng phụ trách đã đến động viên và trao tận tay gia đình hai em. Hội đồng Đội xin chân thành cảm ơn tấm lòng hảo tâm của các tập thể, cá nhân đã chung tay giúp đỡ các em học sinh khắc phục khó khăn trong cuộc sống. Hoạt động diễn ra đảm bảo an toàn, thiết thực và hiệu quả đảm bảo các điều kiện an toàn trong phòng chống dịch Covid-19./.

Ảnh: Trao quà hỗ trợ cho gia đình

Tác giả: Cầm Thị Thu - Chuyên viên Huyện Đoàn