Đại hội đại biểu Hội khuyến học huyện Sông Mã khóa V nhiệm kỳ 2021 -2026 thành công tốt đẹp

Thực hiện Kế hoạch số 125/KH-HKH  của Hội Khuyến học tỉnh Sơn La, được sự nhất trí của Ban Thường vụ huyện ủy, ngày 28/9/2021, Hội Khuyến học huyện Sông Mã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học huyện khóa 5, nhiệm kỳ 2021 -2026 bằng hình thức trực tuyến. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy; đồng chí Trẫn Luyến, Nhà giáo ưu tú, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Sơn La.

Đại hội đã tập trung thảo luận, thông qua báo cáo đánh giá kết quả hoạt động công tác hội, báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành hội khóa IV, xác định nhiệm vụ trọng tâm khóa V; Đại hội bầu 25 đồng chí ủy viên Ban chấp hành hội khóa V; Phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành hội bầu Ban thường vụ hội với 7 đồng chí, đồng chí Nguyễn Chí Chung, Phó Chủ tịch UBND huyện được bầu giữ chức vụ Chủ tịch hội Khuyến học huyện ; Hội nghị bầu ủy ban kiểm tra gồm 5 đồng chí. Đại hội bầu 13 đại biểu tham gia đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội khuyến học tỉnh Sơn La (11 đại biểu chính thức, 2 đại biệu dự khuyết).

Tại Đại hội đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy; đồng chí Trần Luyến, Nhà giáo ưu tú, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Sơn La phát biểu chỉ đạo.

Nhiệm kỳ V (2021-2026), với nhiệm vụ đặt ra, hội Khuyến học huyện tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, đổi mới phương pháp, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đã được Đại hội quyết nghị. Tiếp tục xây dựng xã hội học tập, thực hiện tốt nhiệm vụ “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài” , góp phần xây dựng huyện Sông Mã trở thành huyện phát triển khá của tỉnh Sơn La./.

Tác giả: Nguyễn Bình - Ban Tuyên giáo Huyện ủy