Đồng chí Nguyễn Chí Chung – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra hoạt động đầu năm học tại các đơn vị trường

Trong 2 ngày 08-09/9/2021, đồng chí Nguyễn Chí Chung – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra hoạt động đầu năm học tại một số đơn vị trường học thuộc các xã Nậm Ty, Chiềng Phung, Chiềng En, Yên Hưng và Chiềng Sơ.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Chí Chung – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Chiềng En

Năm học 2021-2022 huyện Sông Mã có 1.572 lớp học với 49.487 học sinh, tăng 2.083 học sinh so với năm học trước. Để đảm bảo tốt cho hoạt động dạy và học huyện Sông Mã đã đầu tư 4 tỷ đồng để sửa chữa 17 công trình nhà lớp học, vận động các nguồn xã hội hóa xây mới 10 phòng lớp học, 7 nhà công vụ, nhà vệ sinh, tổng trị giá 10 tỷ đồng. Bước vào năm học mới, toàn huyện Sông Mã có thêm 5 trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 3 trường công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và 2 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đến nay, huyện Sông Mã có 44/53 trường đạt chuẩn, trong đó có 5 trường mức độ 2.

Đồng chí Nguyễn Chí Chung đã đánh giá cao công tác chuẩn bị điều kiện về cơ sở vật chất, công tác tổ chức dạy học, nấu ăn bán trú cũng như việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch của các đơn vị trường. Đồng thời đồng chí cũng chỉ đạo trong thời gian tới các trường cần đảm bảo tốt công tác dạy và học, duy trì sỹ số học sinh; chủ động  xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch của từng đơn vị.

Tác giả: Ngô Hà