Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh COVID–19

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ngày 30/8/2021, BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Sông Mã đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch. Đồng chí Nguyễn Chí Chung – Phó chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo huyện chủ trì.

(Toàn cảnh Hội nghị)

Tính đến ngày 29/8/2021, huyện Sông Mã có 22.414 lượt người ngoại tỉnh trở về địa phương. Trong đó có 12.519 người trở về từ vùng ổ dịch và các trường hợp liên quan đến người về từ vùng dịch. Huyện Sông Mã đã làm tốt công tác rà soát, truy vết, theo dõi, giám sát và cách ly phù hợp đối với từng trường hợp. Tính đến hết ngày 29/8/2021 chưa phát hiện trường hợp nghi nhiễm COVID–19 nào trên địa bàn. Bên cạnh đó huyện còn thực hiện tốt công tác tiêm chủng vacxin ngừa COVID – 19. Trong đó đã có 1.789 người được tiêm 2 mũi, 4.532  người được tiêm 1 mũi; Thành lập 19 điểm tập kết, trung chuyển, giao nhận hàng hóa; cho phép 3 cơ sở lưu trú hoạt động phục vụ lái xe, phụ xe vận tải hàng hóa trên địa bàn. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát phát hiện 102 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch COVID–19, xử phạt gần 140 triệu đồng.

Để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch trong thời gian tới ngoài việc duy trì 02 khu cách ly tập trung cấp huyện, BCĐ huyện đã xây dựng phương án thành lập 17 khu cách ly tập trung cấp xã, 406 khu cách ly tập trung cấp bản, tổ dân phố, xây dựng phương án điều trị F0 tại 03 cơ sở với mức thu dung 845 bệnh nhân.

Tại hội nghị thành viên BCĐ và các xã, thị trấn đã tập trung thảo luận tháo gỡ những khó khăn trong công tác triển khai xây dựng các khu cách ly tập trung, dự thảo nội quy, quy chế hoạt động các khu cách ly tập trung.

Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Chí Chung – Phó chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo huyện đề nghị trong thời gian tới cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của nhân dân trong công tác phòng, chống dịch COVID–19; hoàn thiện cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết tại các khu cách ly cấp xã, bản, tổ dân phố chậm nhất ngày 01/9/2021; Tăng cường xử lý các trường hợp vi phạm về công tác phòng, chống dịch COVID–19; Trung tâm y tế huyện tổ chức tập huấn, hướng dẫn quản lý khu cách ly; xin ý kiến kích hoạt trạm kiểm soát Bó Sinh; thực hiện việc tiêm chủng theo đúng lộ trình; Giao Trung tâm y tế và Trung tâm Truyền thông – văn hóa huyện hoàn thiện Sổ tay hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh COVID–19 và Sổ theo dõi công tác phòng, chống dịch; Các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch COVID–19 của cơ quan đơn vị mình.

Tác giả: Ngô Hà