Sông Mã đẩy mạnh công tác tiêm vắc-xin phòng COVID-19

Để sớm đẩy lùi dịch bệnh, tạo sự miễn dịch cộng đồng, thì việc tiêm phòng COVID-19 là biện pháp quan trọng bậc nhất của Việt Nam và các quốc gia trên thế giới hiện nay. Trên cơ sở đó huyện Sông Mã đang đẩy mạnh công tác tiêm phòng Vacxin Covid-19 theo kế hoạch.

Ảnh: tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã

Từ ngày 06/8 đến ngày 12/8/2012, Bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện triển khai tiêm vắc-xin phòng bệnh cho nhóm đối tượng là giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người. Tổng số người được tiêm Vacxin Moderna mũi 1 là 776 người; tiêm mũi 2 vacxin Astrazeneca là 1.046 người. Trong đợt này có 17 người hoãn tiêm do sức khỏe và 2 người chống chỉ định tiêm.

Trước đó, việc lập danh sách và bố trí địa điểm tiêm được Bệnh viên đa khoa huyện bố trí theo quy tắc một chiều ra - vào; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế; thực hiện khám sàng lọc cẩn thận trước khi tiêm.

Những người sau tiêm, được theo dõi sức khỏe trong vòng 60 phút và được cán bộ y tế Bệnh viên đa khoa huyện hướng dẫn về các biểu hiện bất thường sau tiêm có thể xảy ra; hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà. Qua theo dõi, những người được tiêm sức khỏe tốt, không có trường hợp phản ứng nặng sau tiêm.

Tác giả: Thu Thủy