Đại hội đại biểu phụ nữ Huyện Sông Mã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 6/8/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ Sông Mã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; cùng các đồng chí trong Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Sơn La; lãnh đạo một số cơ quan đơn vị và 175 đại biểu chính thức.

Trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, các cấp Hội trong toàn huyện luôn chú trọng  công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên phụ nữ; ra mắt 2 CLB “thể dục cộng đồng” 153 thành viên, 1 CLB bóng chuyền hơi 30 thành viên, 1 CLB khiêu vũ 200 thành viên. Làm tốt các cuộc vận động như: vận động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc theo 4 chuẩn mực “No ấm – Bình Đẳng – Tiến bộ – Hạnh phúc”; thành lập 24 mô hình gia đình “5 không, 3 sạch” với 1.240 thành viên; 3 mô hình “gia đình hạnh phúc” 68 thành viên, 2 mô hình “Không sinh con thứ 3 trở lên” 57 thành viên,… Bên  cạnh đó Hội LHPN huyện đã phối hợp với các đơn vị mở 45 lớp dạy nghề chăn nuôi gia súc, gia cầm, chăn nuôi thú y và các kỹ thuật ghép, chăm sóc cây ăn quả trên đất dốc cho 509 lượt cán bộ hội viên phụ nữ; quyên góp ủng hộ 48 con bò, bê cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá trên 500 triệu đồng; phối hợp NHCSXH huyện tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ vay vốn ủy thác phát triển kinh tế, tổng dư nợ do Hội quản lý là 127 tỷ 812 triệu đồng; 395 chi hội đã xây dựng quỹ Hội, quỹ tiếp kiệm với tổng số trên 5 tỷ đồng; công tác xây dựng tổ chức Hội, công tác thực hiện giám sát, phản biện xã hội xã hội theo quy định tiếp tục được quan tâm.

( Ban Chấp hành Hội LHPN huyện khóa XX, Nhiệm kỳ 2021-2026)

Đại hội đã bầu 25 đồng chí tham gia BCH Hội LHPN huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tại phiên thứ nhất của BCH đã bầu đồng chí Lò Thị Nhương giữ chức Chủ tịch Hội LHPN huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đại hội cũng đã bầu 20 đồng chí tham gia đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Sơn La.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 6 tập thể, 12 cá nhân; BTV Hội LHPN huyện tặng giấy khen cho 4 tập thể, 9 cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tác giả: Ánh Nguyệt