Ngày 31/01/2021, Huyện Sông Mã thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các xã, thị trấn. Tham gia đoàn công tác có: Đồng chí Thào A Sử - Phó Bí thư thường trực huyện ủy làm trưởng đoàn; Đồng chí Lò Văn Sinh - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Công an huyện, Trung tâm Y tế huyện.

(Hình ảnh đoàn kiểm tra tại cơ sở)

Qua kiểm tra, đoàn đã yêu cầu các xã, thị trấn chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất tại khu cách ly tập trung; Bố trí phân luồng người đến khai báo y tế, thắt chặt kiểm soát người di chuyển về địa phương; Tăng cường vận động nhân dân chủ động khai báo y tế, phát giác tố giác các trường hợp trốn tránh khai báo y tế tại các xã, thị trấn.

Đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị tại khu cách ly điểm trường Hồng Khương xã Chiềng Khương; Điểm chốt kiểm dịch dự kiến tại xã Mường Sai. Yêu cầu dừng mọi hoạt động kinh doanh buôn bán đối với một số hộ kinh doanh có tiếp xúc gần với F2 tên V.V.A trú tại bản Yên Sơn xã Mường Hung là lái xe tải, kinh doanh hoa quả.

Bên cạnh đó, đoàn cũng chỉ đạo đôn đốc các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế là: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế” để đảm bảo sức khỏe cho nhân dân trước đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Tính tới thời điểm ngày 01/2/2021, toàn huyện Sông Mã đang cách ly, theo dõi sức khỏe cho 1.629 người. Trong đó: Tại điểm cách ly xã Nà Nghịu có 04 người; Bệnh viện đa khoa huyện 03 người; 1.622 người được theo dõi sức khỏe tại nhà.

UBND huyện đã chỉ đạo cho dừng các hoạt động lễ hội, lễ kỷ niệm, nghi lễ tôn giáo, giải thi đấu thể thao, văn hóa văn nghệ, quán Karaoke, quán Bar, quán games, các khu vui chơi, giải trí; cơ sở Massage, thẩm mỹ, sự kiện và hoạt động có tập trung đông người để phòng, chống dịch covid-19./.

T/h: Hoàng Tuấn, Trung tâm TT-VH huyện